ใบหน้า – ทรงคิ้วที่ดูดี และทีโซนที่พุ่งออกมา จนเกิดเงาที่ดวงตา ยิ่งทำให้ใบหน้าดูเย็นชามากขึ้น ใบหน้าเล็ก แต่เครื่องหน้าคมเข้ม…เห็นลักยิ้มชัดด้วย..พอขึ้นเวที มีหลายฉากที่โชว์มุมด้านข้าง น้ำตาจะไหลทุกครั้งที่เห็นมุมข้าง…เขาทำผมเปิดหน้าผาก ไม่มีภาพลักษณ์ลูกหมาในรายการวาไรตี้ให้เห็นเลย มีเพียงแค่นักสืบกองปราบปรามที่ดูน่ากลัวสุดๆ…

ร่างกาย – เสื้อคอเต่าสีดำ…ขอบคุณมากจริงๆค่ะ..กล้ามมัดหน้าอกโคตรดี ดีสุดๆ…เวลาที่ตะโกนก็จะเห็นกล้ามเนื้อด้านข้างคอชัดเจน..และก็ไล่ลงมาคอ บ่า จนถึงต้นแขน ดูดีไปหมด..งานศิลป์ชั้นดี เวลาที่เท้าแขนบนโต๊ะเพื่อผ่อนคลายร่างกาย ก็จะเห็นกล้ามเนื้อตรงไหล่ที่รับแรงอยู่…อธิบายด้วยคำพูด อาจจะไม่เห็นภาพ ถ้ามาดูละครเวที จะรู้ว่าเป็นฉากไหน..

การแสดง – ไม่มีภาพลักษณ์ของฮันจีพยองที่ดูเมื่อเดือนก่อน หรือภาพลักษณ์ใน 2D1N ที่ดูเมื่อสัปดาห์ก่อนให้เห็นเลยจริงๆ น่าทึ่งมาก…ทำไมคิมซอนโฮแสดงได้เก่งขนาดนี้นะ…ตอนนี้ที่เข้าฉากครั้งแรก ก็พูด ดูนี่~~ และพูดบทบลาๆ โทนเสียงเวลาใช้เหมือนนักสืบอันธพาลเหลวไหลต่างจากตัวจริง…และก็เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้ดีมาก..โชว์ให้เห็นนิสัย ทั้งการวางของเสียงดัง ผลักเก้าอี้ตึงตัง หรือแผดเสียงตะโกน เป็นนักสืบปากร้ายที่หาความน่ารักไม่ได้จริงๆ..ฉันคิดว่าบ้าไปแล้วจริงๆตอนที่เห็นลากกุญแจมือไปติดที่โต๊ะ แล้วพูดด้วยเสียงที่ทำให้รู้สึกแย่แบบนั้น…เขาแสดงกับคุณนักแสดงพัคโฮซานได้ดีมาก ตอนช่วงที่เป็นบทพูดของฮยอก ทั้งสองคนมองหน้ากัน และตอนนั้นแม้ว่าสายโทรศัพท์จะโดนตัดไป ทั้งคู่ก็ยังคงแอดลิบ..TT (แสดงต่อแม้จะเกิดขัดข้องทางเทคนิค) ส่วนสำเนียงท้องถิ่น ก็เป็นสำเนียงจังหวัดชุงชอง เป็นสำเนียงที่ใช้ตอนที่เล่นเกม ‘Find the Real Lottery Winner’ ในรายการ 2D1N เลย!!
เขาเป็นนักสืบสร้างความประทับใจตลอด 90 นาที และตั้งแต่ช่วง Curtain Call (ปิดม่าน) ก็กลับมาอีกครั้งในฐานะซอนโฮที่ น.ร.ม TT (น่ารักมาก)

ตำแหน่ง – ตรงซ้าย และตรงกลาง มาอย่างทั่วถึงเท่าๆกัน แต่ว่าจะมาทางขวาค่อนข้างบ่อยกว่าเล็กน้อย..! จุดยืนหลัก แม้จะเป็นด้านหลังโต๊ะ แต่ก็ออกมาด้านหน้าบ่อย ช่วงปิดม่านอยู่ด้านขวา ตอนพูดสำเนียงท้องถิ่นและร้องเพลงอยู่ด้านซ้าย ตรงกลางก็มาบ่อยเช่นกัน

ละคร – เนื้อเรื่องไม่ได้น่ากลัวบ้าคลั่งมาก แต่เพลง BGM แบบว่า…เป็นเพลงที่ทำให้ขนลุก…มีเสียงทำให้ตกใจช่วงกลางเรื่องด้วย แต่โปรดทราบไว้ว่าฉันเป็นคนขี้กลัว…

Credit : Twitter @dajung__kim

https://twitter.com/dajung__kim/status/1348190494287749121

ได้รับอนุญาตจากเจ้าของรีวิวเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณคุณ @dajung__kim สำหรับรีวิวดีๆค่ะ

Credit Photo Salt entertainmen , Parkcompany