คิมซอนโฮ · ทีมงานละคร ‘Start-Up’, เรื่องราวที่ได้รับของขวัญ “ขอให้มีฮันจีพยองออกมามากกว่านี้”

มูลนิธิอารึมดาอุน (beautifulfund) เปิดเผยว่า ได้ส่งของขวัญไปให้นักแสดงคิมซอนโฮ และทีมงานละคร ‘Start-Up’

ทางมูลนิธิอารึมดาอุนได้ลงบทความ “เหตุผลที่ชอบฮันจีพยองในละคร ‘Start-Up’ ใน NAVER เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา

และได้บอกว่า “ทางเราได้ส่งของขวัญและจดหมายเขียนด้วยมือที่เต็มไปด้วยความรู้สึกขอบคุณ ให้คุณนักแสดงคิมซอนโฮ ผู้ทำให้ตัวละครดูสมบูรณ์ด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยม และทีมงาน Studio Dragon ที่สร้างตัวละครฮันจีพยอง ซึ่งเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ให้แก่เด็กๆที่หมดความคุ้มครอง(จากมูลนิธิ)และต้องพึ่งพาตนเอง”

สาเหตุที่ทางมูลนิธิอารึมดาอุนส่งของขวัญให้แก่คิมซอนโฮและทีมงานละคร ‘Start-Up’ นั้นเป็นเพราะ ‘ฮันจีพยอง คือตัวละครที่เป็นเด็กกำพร้าที่หมดความคุ้มครองเช่นเดียวกัน’

ตัวละครฮันจีพยอง ในละคร ‘Start-Up’ ที่แสดงโดยคิมซอนโฮนั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของ ‘ผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ’ อย่างแท้จริง แต่ว่าเขาเป็นตัวละครที่วัยเด็กเติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

มูลนิธิอารึมดาอุนกล่าวว่า ในละครก่อนหน้าละคร ‘Start-Up’ นั้น ไม่เคยมีตัวละครที่เป็นเด็กกำพร้าหมดความคุ้มครองแล้วผ่านเรื่องราวปกติทั่วไปจนประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่จะมีแต่ตัวละครที่ได้รับความสงสาร หรือไม่ก็ใช้ชีวิตแบบดิ้นรนที่เต็มไปด้วยความปรารถนา หรือการแก้แค้น เป็นตัวร้ายที่ก่ออาชญากรรม ทำผิดศีลธรรม

แต่ฮันจีพยองในละครเรื่องนี้ได้หลุดออกมาจากการเข้าใจแบบเดิมๆ เขาได้ให้คำแนะนำเพื่อความรักของโดดัลมีและนัมโดซาน แสร้งทำเป็นบ่นคุณย่าชเววอนด็อกที่ดูแลเขาด้วย ในบางครั้งก็แสดงท่าทางขี้โม้ และหึงหวง เป็นตัวละครที่ธรรมดาเหมือนกับพวกเรา

มูลนิธิอารึมดาอุนกล่าวว่า “มันพิเศษมาก เพราะได้โชว์ให้เห็นเป็นครั้งแรกว่า พวกเราเองก็เป็นสมาชิกปกติทั่วไปของสังคม ทำให้รู้สึกเชื่อว่า นี่ไม่ใช่โลกที่เต็มไปด้วยอคติและความสงสาร”

อีกทั้งยังกล่าวว่า “ในอนาคตจะมีตัวละครที่เป็นเด็กกำพร้าหมดความคุ้มครองและไม่มีอคติเหมือนฮันจีพยองออกมาอีกเยอะๆใช่ไหม?” และ “หวังว่าจะมีตัวละครฮันจีพยองออกมามากกว่านี้”

[X Sport News นักข่าวอีซงฮี]

ลิ้งค์ข่าว : https://n.news.naver.com/entertain/article/311/0001252658?

ต้นฉบับจากมูลนิธิ https://m.post.naver.com/viewer/postView.nhn?volumeNo=30351920&memberNo=38086814