มอบความรู้สึกจากใจจริงถึงแฟนคลับด้วยเสียงที่ก้องกังวาน
นักแสดงคิมซอนโฮคัมแบ็คอย่างประสบความสำเร็จผ่านละครเวที ‘Thebestplay9 – Touching the Void’ หลังจากพักงานไปนาน เรียกได้ว่าเป็น ‘ฟ้าหลังฝน’ ความมุ่งมั่นและปณิธานของเขาเห็นได้อย่างชัดเจน

การที่ต้องยืนต่อหน้าแฟนๆและสาธารณชน, การมอบความรู้สึกยินดีและความประทับใจแก่ใครสักคน เป็นสิ่งที่ต้องใช้ความทุ่มเทและอุตสาหะเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายและความทุกข์ แต่นักแสดงคิมซอนโฮก็สามารถเอาชนะสิ่งเหล่านี้และกลับมาได้อีกครั้ง

เขาต้องรอคอยและรอคอยนานแค่ไหนกว่าจะได้พบกับแฟนๆ ใครกันจะสามารถรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่พลุ่งพล่านอยู่ภายในและความจริงที่ไม่สามารถพูดได้ แน่นอนว่าคือกลุ่มแฟนคลับนี่แหล่ะที่เข้าใจ สื่อบางกลุ่มกล่าวว่า ประชาชนไม่สนใจไยดีเขาแล้ว ช่างเป็นคำพูดที่ไร้สาระ แฟนคลับก็คือประชาชน, ประชาชนก็เป็นแฟนคลับ

หลักฐานที่แสดงว่าแฟนๆยังรอคอย คือตอนที่เปิดขายบัตรละครเวที ‘Touching the Void’ รอบที่นักแสดงคิมซอนโฮร่วมแสดงก็ Sold Out ทันที สุดท้ายความจริงใจก็ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความจริงใจ ทุกอย่างเป็นไปได้เมื่อมีความยุติธรรม ความรัก และความเชื่อใจ

“ถามว่าทำไมต้องปีนเขาเหรอ? เพราะภูเขาอยู่ที่นั่นน่ะสิ…ทำไมต้องมีชีวิตอยู่? ก็เพราะว่าชีวิตอยู่ที่นั่น” นี่คือบทพูดของนักแสดงคิมซอนโฮในละครเวที Touching the Void เมื่อเทียบกับบทละครแล้ว ก็เหมือนสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ไม่สามารถกล่าวออกมาได้ “ทำไมถึงขึ้นแสดงบนเวทีน่ะเหรอ? ทำไมต้องมีชีวิตอยู่? ก็เพราะมีแฟนคลับอยู่ที่นั่นน่ะสิ”

ผู้ชมที่ไปดู ‘Touching the Void’ อาจจะสัมผัสและเห็นด้วยกับในส่วนนี้ เพราะเหตุนี้ ตลอดระยะเวลาการแสดงจึงสามารถกระตุ้นต่อมน้ำตา และทำให้รู้สึกอินกับละครได้สำเร็จ สิ่งนั้นเป็นบทพูดไร้เสียงที่ไม่สามารถมองเห็นได้ของแฟนคลับกับนักแสดงคิมซอนโฮ

มีแฟนคาเฟ่มากมายของนักแสดงคิมซอนโฮทั้งในและต่างประเทศเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างนักแสดงกับแฟนคลับ ซึ่งไม่ได้แชร์แค่ความเคลื่อนไหวของนักแสดงเท่านั้น แต่ยังร่วมทำกิจกรรมดีๆผ่านกิจกรรมอาสาสมัครและการบริจาค

ทำกิจกรรมหลายแบบผ่านสื่อกลางที่เรียกว่า นักแสดงคิมซอนโฮ เช่น การบริจาค การสร้างมิตรภาพ เป็นต้น เรียกได้ว่าเกิดวัฒนธรรมแฟนด้อมพร้อมกับศิลปินและแฟนคลับเติบโตขึ้นไปด้วยกัน

แฟนคาเฟ่ ‘ศูนย์ช่วยเหลือความสุขประชาชนเขตกงจิน (공진동행복주민센터)’, ‘ความคิดซอนโฮ (선호생각)’, ‘ซอนโฮฮาดา (선호하다)’ (เรียงตามลำดับตัวอักษร) ที่เป็นตัวแทนในบรรดาแฟนคาเฟ่มากมายในประเทศ ได้จัดกิจกรรมอย่างครึกครื้น พวกเขากำลังทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับนักแสดง โดยการทำความดีและเข้าร่วมอย่างสมัครใจ

ในทางกลับกัน, อาจจะมีหลากหลายมุมมองของสาธารณชนที่มีต่อนักแสดงคิมซอนโฮ มีคำพูดที่กล่าวว่า ควรเคารพความชอบของแต่ละบุคคล การจะชอบหรือไม่ชอบใครสักคนนั้น เป็นเสรีภาพส่วนบุคคล แต่การปลุกปั่นแบบไม่เช็คข้อเท็จจริง โดยทำเป็นเรื่องซุบซิบนินทาแบบหนึ่งตามหลักจิตวิทยามวลชน ก็อาจจะทำให้โดนดูถูกดูแคลนได้

ผู้เกี่ยวข้องเป็นลูกชาย, พี่ชาย, หรือน้องชายที่ล้ำค่าและเป็นที่รักของใครบางคน ทุกคนเหมือนกันหมด เป็นเช่นนั้นก่อนที่จะเป็นบุคคลสาธารณะ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้รับการให้เกียรติและได้รับโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน

คนที่ทำผิดและควรได้รับการประณามอาจจะกลับมาภายในคืนเดียวโดยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ได้ และถ้าลองไตร่ตรอง คนที่ไม่เคยทำผิดพลาดใดๆก็อาจจะได้รับความเจ็บปวดในช่วงเวลาที่ยากลำบากซึ่งไม่มีโอกาสได้แสดงจุดยืนใดๆเป็นเวลานานได้เช่นกัน

ถ้ามองเข้าไปในวงการบันเทิง มีเรื่องซุบซิบนินทาและเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นมากมาย มีทั้งเรื่องจริง และเรื่องที่คาดเดาไปเอง ในวงการนี้ เรื่องเสียดสีความขัดแย้งมักเป็นหัวข้อสนทนา จนกลายเป็นเหยื่อและเป้าหมายในการล่าแม่มด

ตอนนี้ทั้งสาธารณชน ทั้งแฟนคลับไม่ควรถูกชักจูงหรือหัวหมุนกับสภาพเรื้อรังของวงการนี้ แต่ควรรอและติดตามดูด้วยความคิดและวิจารณญาณที่เป็นกลาง ถึงเวลาที่ต้องสร้างวัฒนธรรมแฟนด้อม และวัฒนธรรมสาธารณชนที่ชอบธรรม

นักแสดงคิมซอนโฮที่กลับคืนวงการอีกครั้ง นอกจากเป็นการกลับมาที่ประสบความสำเร็จแล้ว ความรักและกำลังใจของแฟนคลับก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ภายใต้การรอคอยที่แสนยาวนาน

ดอกไม้ที่ชื่อว่า ‘นักแสดงคิมซอนโฮ’ ได้เบ่งบาน และความรักของ ‘แฟนคลับ’ ที่ช่วยหล่อเลี้ยงนั้น จะทำให้เส้นทางในอนาคตของเขาเปล่งประกาย หวังว่าเส้นทางในอนาคตของเขาจะเป็นเส้นทางที่โรยด้วยดอกไม้เท่านั้น

[NewsA = นักข่าวคิมนัมจี]

ที่มา http://www.newsa.co.kr/news/articleView.html?idxno=285052