เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน  2019 ได้มีการจัดงานแถลงข่าวละครเวที ‘Memory in Dream’  บรรดานักแสดง ได้แก่ โออึยชิก, คิมซอนโฮ, คังยอนจอง, ซอเยฮวา, อีอีริม. โจวอนซอก, โอเซมี, โกเยริ ได้โชว์การแสดงฉากที่เป็นไฮไลท์ และร่วมตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว

งานแถลงข่าวในวันนั้นได้มีการโชว์ตัวอย่างฉากในเรื่องประมาณ 90 นาที การแสดงที่ดูสมจริงของนักแสดง และความละเอียดอ่อนลึกซึ้งทำให้รู้สึกอินมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ฉากการพบกันครั้งแรกของอลิซกับเอเดน, การแต่งงาน, เรื่องราวของพวกเพื่อนๆ, ความขัดแย้ง เป็นต้น

คิมซอนโฮ, จะแสดงละครเวทีมากขึ้นหรือไม่

เมื่อเร็วๆนี้ คิมซอนโฮได้พบกับผู้ชมผ่านละครจันทร์-อังคาร ช่อง tvN ‘Catch the Ghost’ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ยูรยอง (มุนกึนยอง) ตำรวจรถไฟใต้ดินหน้าใหม่ กับโกจีซอก (คิมซอนโฮ) หัวหน้าตำรวจรถไฟใต้ดินที่เคร่งในกฎระเบียบ ซึ่งทั้งคู่ต้องแก้ไขสถานการณ์ต่างๆเพื่อจับฆาตกรต่อเนื่อง ที่ถูกขนานนามว่า ‘ผีรถไฟใต้ดิน’

โกจีซอก ที่รับบทโดย คิมซอนโฮนั้น เป็นตัวละครแน่วแน่ที่สามารถจัดการงานทุกอย่างได้อย่างถูกระเบียบและถูกหลักการแม้จะอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องวิ่งไล่จับผู้ร้าย คิมซอนโฮโชว์เสน่ห์ที่ดูน่าเชื่อถือพร้อมกับความน่ารัก และถ่ายทอดตัวละครออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าได้กระแสตอบรับที่ดีมากมายจากผู้ชม ก่อนหน้านี้คิมซอนโฮเป็นที่รู้จักจากผลงานละคร เช่น ‘100 Days My Prince’, ‘Welcome to Waikiki 2’ เป็นต้น ผลงานในครั้งนี้ยิ่งแสดงให้เห็นถึงตัวตนของเขามากยิ่งขึ้น

และก็มีข่าวน่ายินดีอีกครั้งสำหรับคิมซอนโฮที่เหยียบย่างบนเส้นทางที่มั่นคงผ่านผลงานที่หลากหลาย นั่นก็คือการเข้าร่วมรายการวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ ของช่อง KBS2 คิมซอนโฮเข้าร่วมรายการ ‘2 Days & 1 Night’ ที่กลับมาอีกครั้ง และได้เป็นเมมเบอร์ประจำในรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรก แม้จะเคยโชว์ภาพลักษณ์ตลกขบขันผ่านละคร ‘Welcome to Waikiki 2’ มาแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยโชว์เซนส์วาไรตี้ของตัวเองมาก่อน จึงทำให้เป็นที่จับตามองอย่างมาก

คิมซอนโฮที่กำลังยุ่งอยู่ทุกวันนั้น กลับมาบนเวทีบ้านเกิดอีกครั้งผ่านละครเวที ‘Memory in Dream’ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอลิซที่จมอยู่กับความสิ้นหวังจากการตายของเอเดน และกำลังตามหาความหวังอีกครั้ง ละครเวทีครั้งนี้เป็นการกลับมาบนเวทีในรอบ 2 ปีของคิมซอนโฮ หลังจากเรื่อง ‘Kiss of the Spider Woman’ เมื่อปี 2018

คิมซอนโฮ รับบท เอเดน สามีของอลิซ คนขับรถแท็กซี่/หัวหน้าวงดนตรีที่มาจากแคลิฟอร์เนีย เขาแสดงให้เห็นทั้งความน่ารัก การตีหน้าใสซื่อ ความน่าสงสาร และโชว์ภาพลักษณ์ตัวละครออกมาบนเวทีได้อย่างไหลลื่นและเป็นธรรมชาติ

คิมซอนโฮกล่าวในงานแถลงข่าว ‘Memory in Dream’ ที่จัดขึ้นที่ Haeoreum Theater แทฮังโน ว่า “อยากแสดงละครเวทีมากครับ เพราะเป็นงานที่เคยทำมาก่อน เลยอยากจะทำอีกครั้ง ผมน่าจะได้เห็นบทก่อนนักแสดงท่านอื่นๆ ทุกคนเป็นคนที่สนิทกันหมด ผมคิดว่าคงจะมีความหมายมาก ถ้าได้ทำงานร่วมกัน”

และกล่าวถึงความรู้สึกที่ไม่ได้ขึ้นเวทีนานว่า “พอได้พูดคุยกับนักแสดงทุกท่าน ก็รู้สึกฮีลลิ่งครับ การได้ยืนบนเวที เป็นสิ่งที่ช่วยตัวผมได้มากๆ ในระหว่างที่แสดงละครเวที ก็ทำให้นึกถึงสิ่งที่หลงลืมไปครับ สนุกและก็มีความสุขมาก”

เขาอธิบายเกี่ยวกับเหตุผลที่ตัดสินใจแสดงผลงานนี้ว่า “เอเดนที่มีชีวิตอยู่ในความฝันของอลิซมีเสน่ห์มากครับ น่าจะเพราะสิ่งนั้นที่ทำให้ผมตอบรับผลงานนี้ ในฐานะนักแสดง อยากโชว์ภาพลักษณ์ของเอเดนในความฝัน และก็อยากทำงานร่วมกันกับกลุ่มคนดีๆเหล่านี้ครับ”

ละครเวที     ‘Memory in Dream’

จัดแสดงที่   Haeoreum Theater แทฮังโน

ระหว่างวันที่   2019/11/08 ~ 2020/01/19

กำกับโดย โออินฮา

ดำเนินการผลิตโดย Standby Company+

งานแถลงข่าวละครเวที ‘Memory in Dream’  2022/11/26

ที่มา

[News Culture นักข่าวคิมแทยุน]

http://www.newsculture.press/news/articleView.html?idxno=250392

[News Culture นักข่าวอีซลฮี]

http://www.newsculture.press/news/articleView.html?idxno=249623

ไปไล่อ่านงานแถลงข่าวเก่าๆ เลยเอามาฝากค่ะ แต่เวลามีน้อยอาจจะไม่ได้เอามาฝากทุกอันนะคะ เพราะถ้าเรื่องเก่ากว่านี้คุณซอนโฮจะยังไม่ได้เป็นไฮไลท์หลักที่นักข่าวให้ความสนใจมากนักก็จะมีบทความเขียนถึงไม่เยอะมากค่ะ

จากที่สังเกตทุกงานจะคุยกันแค่เรื่องงานล้วนๆ ก็ต้องรอดูวันที่ 20 ว่าจะมีเรื่องอื่นด้วยหรือเปล่า เพราะนักข่าวเองก็เฝ้ารอข่าวนั้นเช่นกัน

#kimseonho

#คิมซอนโฮ

#김선호

#MemoryinDream