Fan Loyalty ของคิมซอนโฮไม่ถูกทำลาย ยังคงมีอิทธิพลทั้งในและต่างประเทศ

แม้จะไม่ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ แต่ความโด่งดังของคิมซอนโฮก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง คิมซอนโฮที่มีช่วงเวลายุ่งๆปลายปีที่แล้ว จากละคร ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ ของช่อง tvN กำลังพักเพราะข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับชีวิตส่วนตัวของเขา

แต่ว่า ความสนใจของสาธารณชนก็ยังพุ่งเป้าไปที่คิมซอนโฮแม้จะมีเรื่องราว ‘เพียงเล็กน้อย’ เท่านั้น เขามีกระแสไม่ด้อยไปกว่านักแสดงท่านอื่นๆที่กำลังโปรโมตผลงานอยู่ในปัจจุบัน เมื่อต้นเดือน คิมซอนโฮได้ไปประเทศไทย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ ‘Sad Tropics’ และกลายเป็นข่าว ซึ่งถูกรายงานโดยสำนักข่าวท้องถิ่น

การไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่ต่างประเทศสำหรับนักแสดง ไม่ใช่เรื่องที่พิเศษ แต่ทว่า หลังจากประเด็นส่วนตัว หลายคนต่างก็ให้ความสนใจกับสถานการณ์ปัจจุบันของคิมซอนโฮที่มุ่งเน้นแต่การถ่ายทำภาพยนตร์เท่านั้น และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้คนให้ความสนใจคิมซอนโฮเช่นนี้

.

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เรื่องที่เขาไปร้านอาหารหนึ่งบนเกาะเชจูกับเพื่อนร่วมงานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยกัน กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่พูดถึงกันอย่างมาก ในขณะเดียวกัน ก็ได้ทราบว่าเขาบริจาคเงิน 50 ล้านวอน ให้กับทาง Korea Childhood Leukemia Foundation มีรายงานว่า ทางฝั่งคิมซอนโฮได้ร้องขอไม่ให้บอกเรื่องนี้กับบุคคลภายนอก แต่สุดท้ายก็ได้รับรู้เรื่องราวกันจากการนำเสนอข่าวของสื่อ

แม้กระทั่งในผลสำรวจเกี่ยวกับคนดัง ชื่อของคิมซอนโฮก็ยังคงติดอันดับต้นๆอยู่เสมอ ซึ่งหัวข้อผลสำรวจต่างเป็นในเชิงบวกทั้งนั้น แน่นอนว่าผลสำรวจเหล่านี้ อาจจะกล่าวได้ยากว่าเป็นความคิดเห็นของสาธารณชนทั้งหมด เพราะผลสำรวจมักจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเหนียวแน่นของกลุ่มแฟนคลับ แต่ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าแฟนคลับยังคงแอคทีฟอยู่เสมอ

อิทธิพลความดังไม่ได้มีเพียงในประเทศเกาหลีเท่านั้น ผลงานของคิมซอนโฮได้ออนแอร์ผ่านแพลตฟอร์ม OTT เช่น Netflix ทำให้มีฐานแฟนคลับต่างประเทศอย่างแข็งแกร่ง พร้อมกับยังโชว์ภาพลักษณ์ความทุ่มเทให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และอย่างที่ทราบกันดีว่า ขณะนี้คิมซอนโฮกำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ที่ประเทศไทย

แฟนคลับไทยได้ขึ้นป้ายคิมซอนโฮ บนหน้าจอขนาดใหญ่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่มีผู้คนหนาแน่น หากนับรวมป้ายโปรโมตขนาดเล็กด้วย ก็น่าจะมีประมาณ 60 ป้าย และตั้งแต่วันที่ 2 ที่ผ่านมา ได้มีการติดป้ายแบนเนอร์ที่รถตุ๊กตุ๊ก ขนส่งสาธารณะท้องถิ่น โดยมีเป้าหมายให้รถตุ๊กตุ๊กวิ่งตามเส้นทางที่เป็นย่านเมืองคนพลุกพล่าน

.

ทางแฟนคลับไทย ‘MY Kim Seon Ho Thailand’ ได้กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจและมีความสุขมากๆ ที่คุณคิมซอนโฮอยู่ในประเทศไทยตอนนี้” และ “หวังว่าคุณนักแสดงจะมีความสุขกับช่วงเวลาในประเทศไทย”

แม้ว่ากำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ แต่ดูเหมือนว่า คิมซอนโฮยังไม่ต้องการยืนต่อหน้าสาธารณชนในฐานะนักแสดงตอนนี้ แม้ทางแฟนคลับจะให้กำลังใจในการกลับมาของเขา แต่ในมุมมองของนักแสดงก็คงต้องคิดให้ละเอียดรอบคอบมากขึ้น

ทีมงานได้กล่าวว่า คิมซอนโฮไม่มีแพลนงานพิเศษสำหรับปีนี้ ยกเว้นผลงานที่ตัดสินใจร่วมแสดงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีการบอกต่อกันมาว่า แม้จะมีข้อเสนอผลงานเข้ามา แต่คิมซอนโฮก็มีท่าทีตอบกลับที่ดูระมัดระวัง แม้จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นระยะ แต่แพลนตารางเวลาของสถานีโทรทัศน์ก็ได้เตรียมไว้แล้วตั้งแต่ปีที่แล้ว และระยะเวลาการถ่ายทำก็เพิ่มขึ้นหรือปรับเปลี่ยนตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องยากที่จะเห็นผลงานของคิมซอนโฮทางโทรทัศน์ในปีนี้

ที่มา http://www.slist.kr/news/articleView.html?idxno=344402

#KimSeonHo#김선호#คิมซอนโฮ

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันต้อนรับคุณคิมซอนโฮอย่างอบอุ่นด้วยกัน สิ่งที่พวกเราทำด้วยกันในตอนนี้และที่ผ่านๆ มา

ได้ตอกย้ำความเป็นFan Loyalty ที่ไม่ถูกทำลายลงไป เพราะพวกเราได้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน และแม้ว่าคุณคิมซอนโฮจะไม่ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ แต่พวกเราก็ยังรอคอยและสนับสนุนต่อเนื่อง ไม่เคยหยุดพักเลย

ตอนปลายปีพวกเราทำโปรเจ็กต์ต่างๆ กันอย่างบ้าคลั่ง เรียกว่า Die hard fan กันเลย พลังต่างๆ พวกเรามันที่สุดมาก

ตอนนั้นยอมรับว่าแอดมินเหนื่อยมาก แต่มีคำหนึ่งที่เคยพูดถึงและคิดอยู่เสมอๆ ว่าเราจะยังพักไม่ได้ เราอยากพาเค้ากลับมาให้เร็วที่สุด ถึงแม้จะรู้ว่ามันยาก บางคนก็คงคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกเรื่องงมงายกับสิ่งที่พวกเราทำ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับสังคมเกาหลี….

จนวันนี้หลังจากอ่านข่าวนี้แล้วก็น้ำตาไหลเลยค่ะ…. นี่สินะ การพาเค้ากลับมาให้เร็วที่สุด เค้ามาแล้ว มาหาพวกเราถึงที่เลย ไม่เคยคิดเคยฝันเลยค่ะว่าเค้าจะมาแบบนี้ ตอนนี้ยังเหลือเวลาอีกไม่กี่วันที่เค้าจะอยู่กับพวกเราในประเทศไทย พวกเรามาเป็นซอนโฮฮาดาที่น่ารัก ต้อนรับเค้าให้ดีที่สุด ให้ความเป็นส่วนตัวกับเค้าและทีมงาน ให้เค้าทำงานและเที่ยวเล่นในไทยอย่างสบายใจ และจะได้อยากกลับมาหาพวกเราบ่อยๆนะคะ