บทสัมภาษณ์ 2

START-UP คิมซอนโฮ “ซูจี นักแสดงที่มีสมาธิดีมาก”

ในเรื่องสตาร์ทอัพ นอกจากคิมซอนโฮจะต้องพัวพันในความสัมพันธ์แบบรักสามเส้ากับ แพซูจี (รับบท ซอดัลมี) และนัมจูฮยอก (รับบท นัมโดซาน) ยังต้องถ่ายทอดอารมณ์อันหลากหลายรวมถึงจิตใจที่หวั่นไหวออกมาด้วย บางครั้งผู้ชมถึงกับออกอาการเสียดายเมื่อเห็นฉากที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ความรู้สึกต่อฝ่ายตรงข้ามแทบจะเปิดเผยให้เห็น ถึงขนาดที่พูดว่า ‘ใกล้ชิดกันอีกนิดสิ’ ออกมาแบบไม่รู้ตัว

คิมซอนโฮพูดถึงความไม่สมหวังในรักกับแพซูจีว่า “ถ้าสมหวังก็อาจจะดี แต่ผมกลับคิดว่าโชคดีแล้วที่จีพยองผิดหวัง เคยมีคนพูดไว้ว่า ความสัมพันธ์มักจะมีลักษณะเฉพาะของตัวมันเอง”

สำหรับเขาแล้ว “จีพยองกับดัลมีไม่ใช่เนื้อคู่กัน แต่เป็นโดซานกับดัลมีครับ ผมเลยไม่ค่อยรู้สึกเสียดายเท่าไหร่ ในทางกลับกันจีพยองแสดงความกล้าโดยการบอกโดซานว่าดัลมีมีใจให้ใคร และตัดสินใจที่จะคอยช่วยเหลือไปจนจบ ภาพความจริงใจเหล่านี้ทำให้รู้สึกดีมากครับ”

คิมซอนโฮผู้รักษาภาพลักษณ์ความสงบเยือกเย็นตลอดทั้งเรื่องได้พูดถึงการร่วมงานกับซูจีที่แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์แบบตรงกันข้ามว่า “หลายท่านคงจะรู้แล้ว แต่ผมคิดว่าเขาเป็นนักแสดงหญิงที่มีสมาธิ โฟกัสดีมากๆ รวมถึงฝีมือการแสดงด้วย เวลาเริ่มแสดงเขาจะมีสมาธิและสงบมาก แถมยังเป็นนักแสดงที่คอยสร้างบรรยากาศในกองถ่ายให้สดใส”

ไม่เพียงแค่นี้ คิมซอนโฮเลือกตอนจบ (ตอนที่ 16) เป็นฉากที่ตราตรึงมากที่สุดในการถ่ายทำกับแพซูจี

“ผมมีความทรงจำมากมายตอนที่ถ่ายฉากสุดท้าย เราให้กำลังใจกันและกันว่า ‘ซีนสุดท้ายของจีพยองและดัลมี ที่ผ่านมาทำได้ดีมาก’ แล้วจากนั้นซูจีก็เอาฮีตเตอร์ที่อยู่ตรงเท้าของเธอมาให้ผม มันเป็นวันที่หนาวมากๆ ทำให้ผมจำได้ไม่ลืมเลยครับ” สำหรับใครหลายคนอาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับคิมซอนโฮ มันเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ

นอกจากนี้ยังพูดถึงการร่วมงานที่เข้ากันได้ดีกับนัมจูฮยอก ศัตรูหัวใจว่า “เป็นนักแสดงและน้องชายที่ดีจริงๆ ครับ ตลอดเวลาที่ร่วมงานกัน ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย และสนุกสนานมากถึงขนาดจำได้ว่าหัวเราะกันแทบจะทุกวินาทีเลย เวลาเข้าฉากเขาจะมีไอเดียและเซ้นส์ที่ดีมาก เป็นเพราะเขาผมถึงสามารถทำงานอย่างสนุกสนานได้เช่นกันครับ” คิมซอนโฮชื่นชมนัมจูฮยอกไม่หยุด

คิมซอนโฮเลือกฉากในตอนแรกที่ชเววอนด็อก (คุณคิมแฮซุก) คุณย่าของซอดัลมีผูกเชือกรองเท้าให้จีพยองในวัยเด็กแล้วพูดว่า “ถ้าประสบความสำเร็จ อย่าติดต่อฉัน ถ้ารวยหรือแต่งงานก็อย่าโทรมา ถ้าชีวิตดี ห้ามติดต่อมา ค่อยโทรหาฉันเมื่อเธอลำบาก เหมือนวันนั้นที่ฝนตก ถ้าไม่มีที่ไปก็มาหาฉัน อย่ามัวยืนตากฝน แค่มาหาฉัน” เป็นฉากที่ตราตรึงในความทรงจำของเขาโดยให้เหตุผลว่า “ไม่ว่าจะในฐานะจีพยองหรือผู้ชม หัวใจมันเจ็บปวดไปหมดแต่เติมเต็มมาก” จิตใจอันงดงามของวอนด็อกที่โอบกอดจีพยองซึ่งอยู่ๆ ก็ปรากฎตัวขึ้นเป็นหนึ่งในฉากที่เรียกน้ำตาได้อย่างดี

บทสัมภาษณ์ 3

คิมซอนโฮ “นักแสดง vs เอ็นเตอร์เทนเนอร์”

คินซอนโฮที่ทำให้ผู้ชมหลงรักจากสตาร์ทอัพกับอีกหนึ่งบทบาทในรายการ ‘2 Days 1 Night Season 4’ ทางช่อง KBS 2TV ที่กำลังได้รับความนิยม

ผู้ชมต่างพากันหัวเราะกับความเปิ่นของคิมซอนโฮ ซึ่งถือเป็นไม้เด็ดของรายการ ‘2 Days 1 Night’ ในปีนี้ ด้วยฉายา ‘ต้นอ่อนวาไรตี้’ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อีกด้านที่ต่างจากฮันจีพยองแบบ 180 องศา

บางทีก็สงสัยในคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างคนละขั้วแบบนี้  คิมซอนโฮกล่าวว่า “คิมซอนโฮในบทบาทนักแสดงมักจะพยายามบาลานซ์อยู่เสมอครับ เราต้องยืนอยู่จุดกึ่งกลางเพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงตัวละครนั้นได้ง่าย แต่ในรายการ ‘2 Days 1 Night’ คือการเผยให้เห็นตัวตนของผมเอง มีความแตกต่างระหว่างนักแสดงคิมซอนโฮกับเอ็นเตอร์เทนเนอร์คิมซอนโฮอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ขัดแย้งกันจนรู้สึกได้ขนาดนั้นครับ”

คิมซอนโฮได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ‘2 Days 1 Night’ เมื่อปีที่แล้ว และมีความผูกพันธ์กับสมาชิกท่านอื่นๆ (ยอนจองฮุน คิมจงมิน มุนเซยูน ดินดิน Ravi) ความสัมพันธ์ของพวกเขากำลังดำเนินไปได้อย่างดีถึงขนาดที่ได้รับของขวัญเป็นรถกาแฟซัพพอร์ตจากเหล่าสมาชิก

คิมซอนโฮเลือกยอนจองฮุนเป็นสมาชิกที่ให้ความช่วยเหลือมากที่สุดในช่วงระหว่างการถ่ายทำสตาร์ทอัพ โดยเปิดเผยว่า “ด้วยความเป็นนักแสดง พี่จองฮุนช่วยเหลือผมเยอะที่สุดครับ เวลาผมมีความกังวล พี่เขาจะช่วยชี้ทางที่ถูกต้องหรือเหมาะสมให้ แถมผมกับพี่ยังได้พูดคุยแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการแสดงหรือสิ่งที่ผมกังวลบ่อยๆ ด้วย” หวังว่าเราจะได้เห็นการร่วมงานกันของทั้งสองคนในซีรีย์สักเรื่อง

หลังจบเรื่อง ‘สตาร์ทอัพ’ คิมซอนโฮกำลังเตรียมตัวสำหรับละครเวที หากเป็นแฟนพันธ์แท้จะต้องรู้แน่นอนว่าเขายืนอยู่บนเวทีสายละครเวทีมาเป็นเวลายาวนาน

คิมซอนโฮพูดถึงแผนการในอนาคตของตัวเองว่า “ผมจะยังคงมาทักทายทุกคนผ่านทางรายการ 2 Days 1 Night เช่นเดิม ส่วนต้นปีหน้าในเดือนมกราคม ผมจะมาพบผู้ชมทุกท่านในละครเวทีเรื่อง ICE ครับ”

“สำหรับปีหน้าผมอยากเข้าถึงทุกท่านในฐานะนักแสดงที่ดูสบายและเป็นมิตรมากขึ้น เหนือสิ่งอื่นใดคืออยากเป็นนักแสดงที่มีความก้าวหน้าและพัฒนายิ่งขึ้นครับ” คิมซอนโฮเสริม

คิมซอนโฮได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเขาในฐานะ ‘นักแสดงยอดนิยม’ จากสตาร์ทอัพ การทำกิจกรรมของเขาในปี 2021 นี้เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก

Credit: https://star.mt.co.kr/stview.php?no=2020120916043031457&type=3