คิมซอนโฮเลือกอ่านบทละครแทนที่จะใส่ทักซิโด้

ดูเหมือนว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับคิมซอนโฮตอนนี้ ไม่ใช่ถ้วยรางวัลและชุดทักซิโด้ที่สง่างาม แต่เป็นช่วงเวลาที่จะได้โฟกัสกับการแสดง เขาตัดสินใจโฟกัสกับการถ่ายทำภาพยนตร์ ‘Sad Tropics’ แทนการเข้าร่วม ‘2021 Asia Artist Awards’

งานประกาศรางวัล ‘2021 Asia Artist Awards’ (ชื่อย่อ ‘2021 AAA’) ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ช่วงบ่าย เป็นงานประกาศรางวัลที่แรกในเกาหลี ที่มอบรางวัลรวมกันทั้งนักร้องและนักแสดง เป็นงานปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่ของกลุ่มคนดังที่เปล่งประกายในวงการบันเทิงเกาหลีปี 2021 เช่น อีจองแจ, ยูอามิน, อีซึงกิ, อิมยองอุง, คังดาเนียล, เซเว่นทีน เป็นต้น

ท่ามกลางเหล่าสตาร์ที่มีชื่อเสียง คิมซอนโฮได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล ‘AAA Emotive Award’ และได้รับรางวัล ‘RET Popularity Award’ สาขานักแสดงชาย และ ‘U+ Idol Live Popularity Award’ เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างชัดเจนในความเป็นนักแสดงชายยอดนิยม

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เขาหยุดทำกิจกรรมในวงการ เนื่องจากข้อถกเถียงเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว แต่ด้วยพลังแฟนคลับที่แข็งแกร่ง และความคิดเห็นของสาธารณชนที่เป็นไปในทางที่ดี ทำให้เขามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเข้าร่วมงานประกาศรางวัล แต่ทว่า แทนที่คิมซอนโฮจะได้กลับมาพร้อมกับได้สปอร์ตไลท์อย่างสง่างาม เขากลับให้ความสำคัญกับเรื่องการแสดงแทน

ผลงานคัมแบ็คของเขาคือ ภาพยนตร์ ‘Sad Tropics’ แม้ว่าเขาจะถอนตัวจากภาพยนตร์ ‘2 O’clock Date’ และ ‘Dog Days’ แต่ทางด้านทีมงาน ‘Sad Tropics’ ได้ประกาศว่า “หลังจากที่ทางทีมงานพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการถ่ายทำภายในปีนี้ร่วมกับนักแสดงคิมซอนโฮ” และแพลนจะถ่ายทำวันแรกในเดือนธันวาคม

ดูเหมือนว่าผู้กำกับพัคฮุนจองที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้จะเชื่อมั่นในตัวคิมซอนโฮเป็นอย่างมาก มีข่าวลือว่า ภายใต้สถานการณ์การตัดสินใจที่ไม่ง่าย ผู้กำกับพัคฮุนจองที่ไว้ใจและเชื่อมั่นในคิมซอนโฮตั้งแต่ตอนแคสติ้งตัดสินใจ “ทำงานร่วมกับคิมซอนโฮ”

 

คิมซอนโฮเดบิวต์ละครโทรทัศน์ ‘Good Manager’ ในปี 2017 และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ‘Two Cops’, ‘100 Days My Prince’, ‘Welcome to Waikiki 2’, ‘Catch the Ghost’, ‘Start-Up’, จนถึง ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างท่วมท้น เขาสามารถพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดงยอดนิยมที่สมบูรณ์แบบได้ภายในเวลาแค่ 4 ปี

แต่ทว่า เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เขาต้องสะดุดเพราะเรื่องราวในอดีตเหนือความคาดหมาย และเผชิญกับวิกฤตยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตนักแสดง อย่างไรก็ตาม เมื่อเนื้อหาบทสนทนาที่พูดคุยกับแฟนเก่าถูกเปิดเผย บรรยากาศก็เปลี่ยนไป เริ่มมีความเห็นใจ กำลังใจ และคำชื่นชมให้กับทางคิมซอนโฮ

ด้วยเหตุนี้ คิมซอนโฮจึงสามารถกลับสู่วงการได้อย่างรวดเร็ว แต่เขามีความรู้สึกละอายต่อความผิดพลาดของตัวเอง จึงโฟกัสกับภาพยนตร์เดบิวต์ของเขาแทนเรื่องงานรับรางวัลที่สง่างาม โดยจะมีการร่วมอ่านบทภาพยนตร์ ‘Sad Tropics’ ในวันที่ 4 ธันวาคม

คิมซอนโฮกลับมาสู่จุดเริ่มต้นเหมือนกับตอนที่เริ่มแสดงละครเวที ดังนั้น ‘Sad Tropics’ จึงเป็นผลงานที่สำคัญที่สุดสำหรับเขา ด้วยจิตใจที่รับรู้ถึงความอายและรู้วิธีรักษาเกียรติ คิมซอนโฮที่ตั้งใจโฟกัสกับการแสดง

 

ที่มา  [OSEN = นักข่าวพัคโซยอง]

https://osen.mt.co.kr/article/G1111704632

 

 

 

Share this:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *