บทสัมภาษณ์ 1

START-UP คิมซอนโฮ “ความสามารถด้านการลงทุนเป็นศูนย์.. การทุ่มเทด้านการแสดงทำได้อย่างดี”

นักแสดงคิมซอนโฮ (34 ปี) นักแสดงที่ได้ฉายาว่าเป็น ‘คนฮอตแห่งยุค’ ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา บวกกับฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมทั้งบทตลกและจริงจัง ทำให้ได้รับความรักอย่างมากมายจากผู้ชมทุกช่วงวัย

คิมซอนโฮทิ้งท้ายปีนี้ได้อย่างสวยงามและผลงานที่ได้รับความรักอย่างล้นหลามคือเรื่อง STARTUP ทางช่อง tvN ซึ่งเพิ่งจบลงไปเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ซีรีย์ที่พูดถึงการเริ่มต้น (START) และการเติบโต (UP) ของเหล่าวัยรุ่นที่วาดฝันถึงความสำเร็จในซิลิคอน วัลเล่ย์ของเกาหลีและเริ่มต้นกิจการสตาร์ทอัพ

คิมซอนโฮรับบท ‘ฮันจีพยอง’ หัวหน้าทีมตัวท็อปจาก SH Venture Capital นักลงทุนปากร้ายแต่แท้จริงแล้วแอบซ่อนความใจดีไว้

คิมซอนโฮ หนึ่งในคนที่ทำให้สตาร์ทอัพโด่งดังในบทบาทของฮันจีพยองได้ให้สัมภาษณ์กับสตาร์นิวส์ พูดคุยถึงความรู้สึกหลังซีรีย์จบและแผนการในอนาคต

“จะว่ายาวก็ยาว จะว่าสั้นก็สั้น แต่ผมดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสตาร์ทอัพ สตาฟและนักแสดงทุกท่านน่ารักมากๆ ทำให้ผลงานเรื่องนี้จบลงได้อย่างมีความสุขโดยไม่ลำบากเลยครับ รู้สึกเสียดายที่ซีรีย์จบลงแล้ว พอคิดว่าจะไม่ได้เจอจีพยองอีก ผมก็รู้สึกเสียดายมากๆ เป็นเกียรติมากที่ครั้งหนึ่งเคยได้ใช้ชีวิตในฐานะตัวละครที่ชื่อฮันจีพยอง”

คิมซอนโฮ คนที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับสตาร์ทอัพในช่วงตอนต้น ไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าสตาร์ทอัพจะเป็นอย่างไร หากเขาไม่ได้รับบทฮันจีพยอง

คิมซอนโฮเล่าถึงที่มาของการร่วมงานในสตาร์ทอัพว่า “ผมเป็นแฟนคลับของคุณนักเขียนพัคฮเยรยอนมานานแล้วครับ ได้ดูผลงานต่างๆ ของนักเขียนพัคมามากมาย เช่น I Hear Your Voice, Pinocchio นอกจากนี้ยังติดตามผลงานของผู้กำกับโอชุงฮวานมาตลอด จึงอยากร่วมงานกันดูสักครั้งครับ”

“พออ่านบทละคร สิ่งที่รู้สึกได้เลยคือคำในหนังสืองดงามมาก ขนาดหนังสือยังสนุกขนาดนี้ หากได้ร่วมงานกันคงจะดีมาก ขอบคุณจริงๆ ครับที่มอบโอกาสให้ผมได้ร่วมงานนี้”

ในซีรีย์ คิมซอนโฮเป็นคนที่มีความสามารถในด้านการลงทุนขั้นเทพ แต่พอถามถึงการลงทุนในชีวิตจริง คำตอบที่ได้รับคือ “ศูนย์ครับ ผมคงไม่มีพรสวรรค์ในด้านนี้ ที่จริงขนาดเกมไพ่ยังเล่นไม่เป็นเลย เพราะงั้นไม่มีความสามารถในการวิเคราะห์การลงทุนให้ใครแน่นอน”

คิมซอนโฮผู้ที่ความสามารถด้านการลงทุนเป็นศูนย์ เลือกลงทุนไปกับการแสดง และคิดว่าเป็นไปด้วยดี “ผมไม่เคยผิดหวังที่เลือกทางนี้เลยสักครั้ง ปกติเวลาลงทุน เราจะตั้งเป้าหมายว่าสามารถกอบโกยได้เท่าไหร่ แต่ผมไม่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ในช่วงแรกที่เลือกการแสดง”

“สำหรับผม การลงทุนในสิ่งที่เรียกว่าการแสดงมีความหมายมาก จึงไม่เคยรู้สึกผิดหวังหรืออยากย้อนเวลากลับไปเลยสักครั้ง สิ่งที่ทำให้คิดแบบนี้ได้ เป็นเพราะผมได้เจอคนดีๆ มากมายรอบตัว เพราะคนเหล่านั้นให้โอกาสกับผมครับ”

การลงทุนในการแสดงของคิมซอนโฮถือเป็นความสำเร็จไม่เพียงแต่กับตัวเขา แต่ผู้คนมากมายยังมีโอกาสได้รู้จัก ‘นักแสดงมากความสามารถ’ อย่างเขาอีกด้วย

Credit: https://star.mt.co.kr/stview.php?no=2020120916042672109&pDepth=star&pDepth1=star&pDepth2=interview