Q: เสน่ห์ของละคนเวทีในความคิดฉัน?

A: การที่สื่อสารกับคนดูได้คือเสน่ห์ ได้อยู่ร่วมกับผู้ชมตลอดเวลาที่แสดง โฟกัสนักแสดงที่แสดงร่วมกัน และสามารถแสดงออกไปได้ อีกทั้งผู้ชมที่มาชมการแสดงในแต่ละวันก็แตกต่างกันออกไป เสน่ห์ของมันน่าจะเป็นการที่รู้สึกได้ถึงความสดใส ความปลื้มปิติ และความตื่นเต้นจากผู้คนในการแสดงสด นอกจากนี้ ช่วงเวลาที่ยาวนานในการเตรียมละครเวที ผมเชื่อว่าถ้าดูบทละครมามากพอ และฝึกวิเคราะห์ ผมจะสามารถพัฒนาได้มากขึ้นกว่าเดิมจากเมื่อก่อนในทันที เพราะความเชื่อ และความคาดหวังแบบนั้น เลยน่าจะเป็นเหตุผลที่ยังคงแสดงละครเวทีอยู่เรื่อยๆครับ

Q: บทพูด 1 บท ที่นักแสดง ‘คิมซอนโฮ’ คิดว่าบ่งบอกคาแรกเตอร์ ‘นักสืบ 2’ ได้?

A: จะมีบทพูดที่ว่า “ทำไมเสียงเป็นแบบนี้? เสียงแตกหนุ่มเหรอ? ถ้าแบบนั้นก็ใส่เสื้อผ้าอุ่นๆออกไปข้างนอกซะสิ ติดกระดุมให้หมดด้วย ลมฤดูใบไม้ผลิพัดมาแล้ว” แม้จะเป็นตัวละครที่ดูหยาบคาย และเย็นชา แต่ก็ไม่ได้มีแค่ภาพลักษณ์ที่แข็งกระด้างอย่างที่เห็น เลยจดจำได้ครับ

Q: คำที่อยากบอกแก่พวกพี่ๆ ในฐานะน้องเล็กของทีม

A: ได้เรียนรู้เยอะมากเลยครับ พี่ๆครับ! ต่อไปก็ฝากตัวด้วยนะครับ!

Q: ความหมายของละครเวที <ICE> สำหรับฉัน?

A: เป็นสิ่งที่ ‘ได้เรียนรู้อีกหนึ่งอย่าง’ เวลาที่ฝึกซ้อม แม้ว้าจะมีช่วงเวลาที่ลำบาก และไม่ง่ายเลย แต่เพราะได้ทำงานร่วมกับรุ่นพี่และนักแสดงที่น่าเคารพทุกท่าน เลยได้เห็น ได้เรียนรู้ และได้รับความช่วยเหลือมากมายครับ ถ้าผลงานนี้จบลง ผมก็หวังว่าจะกลายเป็นนักแสดงที่พัฒนาขึ้นมาอีกหน่อยครับ

Q: ฝากถึงผู้ชมที่มาชมละครเวที <ICE>

A: พวกเรานักแสดง และทีมงานทุกท่าน ต่างรักษากฎและป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี พวกเราให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยในระหว่างที่เตรียมการแสดงอย่างเต็มที่ หวังว่าทุกท่านจะสนับสนุน และเข้าชมผลงานเรื่องนี้ครับ แม้ว่าทุกท่านจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็หวังว่าทุกท่านจะได้รับช่วงเวลาที่เพิ่มความสดใสให้กับชีวิตประจำวันได้ในระหว่างที่รับชมละครเวที ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ

(เครดิตรูป ทวิตเตอร์ @_dimpl_e )


นักสืบ 2 : ไม่ ไม่ได้ตี ไอ้เด็กนี่มันประสาทสุดๆ เห้ย มึงจะไม่หยุดร้องเหรอ?

นักสืบ 1 : …ปล่อยไปเถอะ…ถ้าอยากร้อง ก็ปล่อยให้ร้องไป

นักสืบ 2 : ยังไม่ทันได้ตีเลย จริงๆนะ…แค่บอกว่า ยูยองจี ตายแล้ว ไอ้เด็กทึ่มนี่ก็จู่ๆ…

นักสืบ 1 : ชู่…วว…

นักสืบ 2 : อ่า แม่งเอ๊ย…

นักสืบ 1 : นายก็แปลกๆเหมือนกันนะ…

นักสืบ 2 : หืม?

นักสืบ 1 : แบบว่า ปกติจะเทกาแฟใส่แก้ว แล้วก็เทน้ำร้อนนิดหน่อยให้ละลาย จากนั้นก็เติมน้ำแข็งจะได้ไม่กระเด็น แล้วพอกาแฟละลายหมด ก็ใส่น้ำเย็นเพิ่มลงไป ทำไมถึงไม่เป็นลำดับแบบนั้นล่ะ?

นักสืบ 2 : เดี๋ยวก่อน…ฉันทำอะไรแบบนั้นเหรอ? ลำดับนั่น…

นักสืบ 1 : ไอ้นี่หนิ ตอนนี้นายก็เติมน้ำร้อนจนเต็ม ใส่น้ำแข็ง แล้วก็เทกาแฟใส่เนี่ย

(เครดิตรูป ทวิตเตอร์ @mendollli )

ภาพจากสูจิบัตรละครเวที ‘ICE’

ที่มา ทวิตเตอร์ @parkcompany1

https://twitter.com/parkcompany1/status/1347481215649996805/photo/1

ละครเวที ‘ICE (얼음)’ เป็นผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความตึงครียด องค์ประกอบเนื้อเรื่องที่โดดเด่น และการกำกับที่เต็มไปด้วยจินตนาการ เอกลักษณ์เฉพาะของผู้กำกับจางจิน ที่ทำหน้าที่ทั้ง 2 บทบาท ทั้งเขียนและกำกับ

ละครจะเล่าเกี่ยวกับ เด็กหนุ่มอายุ 18 ปี ที่เป็นผู้ต้องสงสัยของเหตุการณ์ฆาตกรรมที่โหดเหี้ยม และ 2 นักสืบที่ต้องพิสูจน์ว่าเด็กหนุ่มเป็นคนร้าย แม้บนเวทีจะไม่สามารถโชว์เหตุการณ์ที่แท้จริง แต่บนเวทีจะแสดงให้เห็นถึงเด็กหนุ่มที่มีภาพลักษณ์แข็งแกร่ง และนักสืบทั้ง 2 คนที่เข้าไปสืบเหตุการณ์จริงของวันที่เกิดคดีฆาตรกรรมนั้น

สงครามทางจิตวิทยาที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด และการตอบคำถามด้วยการเงียบของเด็กหนุ่ม จะยิ่งช่วยกระตุ้นจินตนาการของผู้ชม

นักแสดงจองอุงอิน, อีชอลมิน, พัคโฮซาน จะมารับบทนักสืบ 1 ที่มีนิสัยเลือดเย็นแตกต่างจากภาพลักษณ์ที่ดูนุ่มนวล และนักแสดงอีชางยง, ชินซองมิน, คิมซอนโฮ จะรับบทนักสืบ 2 ที่มีมนุษยธรรมแตกต่างจากภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูแข็งกระด้าง จะมาโชว์เสน่ห์อันอ่อนโยนให้ได้ชม

ละคร  ‘ICE (얼음)’ เริ่มทำการแสดงตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ปี 2021 ที่ Sejong Cultural Center (S Theater)

คิมซอนโฮร่วมแสดง วันที่ 10, 12, 16, 24, 27, 30 มกราคม

คิมซอนโฮผู้รับบท ‘นักสืบ 2’ ตัวละครที่จิตใจมีมนุษยธรรมแตกต่างจากภาพลักษณ์ภายนอกที่แข็งกระด้าง จะมาโชว์เสน่ห์อันอ่อนโยนให้ได้ชม

การหวนคืนละครเวทีของเขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คิมซอนโฮเคยร่วมแสดงละครเวที ‘Memory in Dream’ เมื่อเดือนมกราคมปีนี้ ผ่านไป 1 ปี เขาก็หวนกลับสู่เวทีอีกครั้ง ในละครเวทีเรื่อง ‘ICE’

คิมซอนโฮเดบิวต์ละครเวทีเรื่อง ‘New Boeing Boeing’ เมื่อปี 2009 และแสดงผลงานอีกมากมาย เช่น ‘Kiss of the Spider Woman’, ‘Closer’ เป็นต้น และได้ก้าวขึ้นมาแถวหน้าเป็นกระแสนิยมหลัก ผ่านบทฮันจีพยอง จากเรื่อง ‘STARTUP’ ทางช่อง tvN

Thai Sub ละครเวที ICE Kim Seonho ถ่ายภาพ ตอบคำถาม

ข่าวละครเวที ICE บัตรขายหมดทันทีที่เปิดจำหน่าย /Dispatch https://kimseonhothailand.com/ice-soldout/