[ตอนพิเศษปีใหม่] ผู้เชี่ยวชาญเลือก สตาร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในปี 2021? 

โพลปีใหม่ จากผู้เชี่ยวชาญด้านละคร 25 คน

คิมซอนโฮ “อยากเป็นนักแสดงที่ได้ทำงานร่วมกันอีกครับ”

นักแสดงคิมซอนโฮ (อายุ 35 ปี) กำลังโดดเด่นในฐานะ ‘นักแสดงที่ชื่นชอบ(ซอนโฮ)’

เขารับบทเป็น ฮันจีพยอง ในละคร ‘Start-Up’ ซึ่งถ่ายทอดความรู้สึกรักข้างเดียวต่อซูจี (รับบท ซอดัลมี) ได้อย่างงดงาม และได้รับกระแสตอบรับที่ดี แม้ว่าสุดท้ายแล้วเลิฟไลน์จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่เขาก็ได้รับความรักพอๆกับตัวละครหลัก และได้ฉายาว่า ‘พระรองที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรัก’ จากผู้ชม

จุดเด่นของคิมซอนโฮคือ ความสามารถทางการแสดงที่ยอดเยี่ยม และภาพลักษณ์ที่ดูใจดี เขาสามารถแสดงท่าทางออกมาได้เป็นอย่างดีในทุกคาแรกเตอร์ ทั้งความโรแมนติกที่ทำให้ใจสั่น การแสดงตลกหน้าตาย การแสดงที่จริงจังด้วยน้ำเสียงทุ้มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้ความเชื่อมั่นและความชื่นชอบของผู้ชมสูงมากขึ้น

ด้วยเสน่ห์เหล่านี้ ทำให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อโทรทัศน์หลายท่าน เลือกคิมซอนโฮเป็นนักแสดงที่โดดเด่นมากที่สุดในปี 2021

ผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งได้กล่าวว่า “เขาได้รับกำลังใจเป็นอย่างมากในฐานะ ฮันจีพยอง ‘Start-Up’ และน่าจะนำไปสู่ผลงานเรื่องใหม่ของคิมซอนโฮ” และอีกท่านได้ประเมินว่า “แม้จะเป็นนักแสดงในระดับสตาร์แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนแนวโน้มความนิยมจะเพิ่มมากขึ้น” และ “เขามีทั้งการแสดงที่ทำให้รู้สึกอิน และเสน่ห์ส่วนตัวในรายการวาไรตี้” และมีการประเมินว่าทำให้นึกถึง อีซึงกิ ผู้มีผลงานโดดเด่นทั้งละคร และรายการวาไรตี้

ทาง News1 ได้ทำโพลสำรวจจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อโทรทัศน์ เช่น โปรดิวเซอร์รายการ สำหรับปีใหม่ 2021 นี้ คิมซอนโฮถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 4 โหวต จากหัวข้อ ‘นักแสดงที่ถูกจับตามองเรื่องผลงานในปีนี้’ (รวมคำตอบที่ไม่แสดงความคิดเห็น และคำตอบที่เลือกมากกว่าหนึ่งแล้ว)

คิมซอนโฮนั้น แสดงละครเวทีเป็นหลัก ก่อนจะเดบิวต์ละครโทรทัศน์เรื่อง ‘Good Manager’ ทางช่อง KBS 2TV เมื่อปี 2017 แม้จะเดบิวต์ช้า แต่การเติบโตของเขานั้นพุ่งดิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโชว์อารมณ์ผ่านทางละครโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง ‘You Drive Me Crazy’ ทางช่อง MBC, ละคร ‘100 Days My Prince’ ทางช่อง tvN, ละคร ‘Welcome to Waikiki 2’ ทางช่อง JTBC และล่าสุดเมื่อปี 2020 ละคร ‘Start-Up’ ทางช่อง tvN

อีกทั้ง เขายังทำงานละครและรายการวาไรตี้ไปพร้อมกัน ซึ่งส่งผลดีเป็นอย่างมาก ในฐานะเมมเบอร์ รายการวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night Season 4’ ทางช่อง KBS 2TV เขาได้โชว์ให้เห็นเสน่ห์ที่อบอุ่น ซื่อตรง และได้รับความรักเป็นอย่างมากด้วยคาแรกเตอร์ ‘ต้นอ่อนรายการวาไรตี้’ ในช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เขาก็ได้เพิ่มกระแสความร้อนแรงด้วยการเข้าร่วมแสดงละคร ‘Start-Up’ และทำให้เขาได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างแน่นอน

คิมซอนโฮ ผู้เติบโตในฐานะ ‘นักแสดงที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2021’ ได้กล่าวความรู้สึก ร่วมกับแพลนในปีใหม่ และเป้าหมายในฐานะนักแสดง

คิมซอนโฮกล่าวถึงผลงานในปี 2020 ที่ผ่านมาว่า “เป็นเพราะทุกท่านช่วยมอบความสนใจให้มากมาย เกินกว่าที่ผมควรจะได้รับ ทำให้ผมได้ใช้ช่วงเวลาอย่างมีความสุขในทุกวันครับ” และ “การที่มีหลายคนรู้จัก และมีคนดูการแสดงของผมเพิ่มมากขึ้น เป็นเรื่องที่รู้สึกขอบคุณจริงๆครับ”

เขากล่าวถึงการเป็นที่สนใจในฐานะ ‘นักแสดงที่น่าจับตามองในปี 2021’ ว่า “การได้รับความสนใจจากใครสักคน เป็นเรื่องที่รู้สึกขอบคุณครับ” พร้อมกล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างมากที่ผมได้รับความสนใจในฐานะนักแสดงที่น่าจับตามองในปีหน้าจากบุคคลที่ทำงานอยู่ในสายงานเดียวกัน แม้ว่าผมยังมีข้อบกพร่องอยู่เยอะ แต่จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นนักแสดงที่ตอบสนองความคาดหวังเหล่านั้นได้ครับ”

คิมซอนโฮกล่าวว่า “มีแพลนที่จะมาพบผู้ชม ผ่านผลงานละครเวที ‘ICE’” อีกทั้ง “จะยังมาพบผู้ชมทุกท่านเรื่อยๆผ่านทางรายการวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ ครับ” และกล่าวว่า “ในปี 2021 นี้ อยากมาพบกับผู้ชมทุกท่าน ในฐานะนักแสดงที่ดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และหวังว่าจะได้มาเจอในผลงานที่ดี ด้วยภาพลักษณ์ที่พัฒนามากขึ้นครับ”

เขากล่าวถึงเป้าหมายในฐานะนักแสดงว่า “โดยส่วนตัว ผมมีเป้าหมายที่อยากจะเป็น ‘นักแสดงที่ได้ร่วมผลงานกันอีกครั้ง’ ครับ” พร้อมกล่าวว่า “ผมคิดว่าจะเป็นไปได้ ถ้ามีทั้งการแสดง และบุคลิกภาพที่ดี” และกล่าวว่า “อยากเป็นนักแสดงที่ทำให้ผู้ชมที่ดูรู้สึกอินกับตัวละครที่ผมแสดงด้วยครับ แม้ว่าผมยังคงมีจุดที่บกพร่องอยู่เยอะ แต่ก็หวังว่าจะเป็นนักแสดงแบบนั้นได้ครับ”

ที่มา https://www.news1.kr/articles/?4166471