คิมซอนโฮ “แม้จะรู้สึกประหม่ากับชื่อเสียง แต่ก็รู้สึกขอบคุณ…ทำงานแสดงและวาไรตี้ควบคู่ไปด้วยกันอย่างเต็มที่ที่สุด”

ได้รับความนิยมควบคู่ทั้ง ละคร ‘STARTUP’ และวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’…”ละครเวทีที่เป็นจุดเริ่มต้นและจุดจบของผม”

(Seoul = Yonhap News) นักข่าวอีจองฮยอน = “ผมชอบการกินส้มในหน้าหนาวมากๆ ควรทำเครื่องที่ช่วยปอกส้มดีไหมครับ? (หัวเราะ) อีกทั้งผมปริ้นบทละครเย็บเล่มบ่อยมาก ถ้าทำเครื่องจักรที่สามารถทำแบบนั้นได้ น่าจะดีมากเลยครับ”

นักแสดงคิมซอนโฮ (34) ที่มาคว้าหัวใจของสาวๆ ในบท ฮันจีพยอง ‘มือทอง’ ของนักลงทุน จากละคร ‘STARTUP’ ที่ฉายช่วงสุดสัปดาห์ทางช่อง tvN อีกทั้งยังโชว์เสน่ห์ที่ไม่คาดคิดในวาไรตี้ 2 Days & 1 Night’ อยู่บ่อยครั้ง ทางช่อง KBS2TV ในบทสัมภาษณ์ด้านบนนั้น ได้ถามว่า ไอเท็มอะไรที่อยากลองทำถ้าจะเริ่มทำธุรกิจ คำตอบที่ได้ก็โชว์เสน่ห์ที่คาดไม่ถึงให้ได้เห็นอีกครั้ง

เมื่อถามถึงการเพิ่มขึ้นเยอะมากของละครวัยรุ่นในยุคที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 สายพันธุ์ใหม่ คุณซอนโฮก็ตอบอย่างจริงจังว่า “ทุกคนต่างก็กำลังอดทนในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากโคโรน่า 19 แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่แทนที่จะกังวลกับอนาคต ควรตั้งใจทำทุกอย่างในปัจจุบันให้เต็มที่ และใช้เวลาอย่างมีความสุขมากกว่า ถ้าเราเดินไปตามทางที่ต้องการ ก็คงไปถึงเป้าหมายได้ในสักวันหนึ่ง”

เขาให้กำลังใจเพิ่มเติมว่า “ไม่ว่าจะยุคไหน ก็จะมีละครที่เต็มไปด้วยข้อความให้กำลังใจแก่วัยรุ่นออกมาอยู่เสมอ ทุกคนจะได้เจอสิ่งดีๆในอนาคตแน่นอน สู้ๆนะครับ”

คิมซอนโฮกล่าวถึงการได้รับชื่อเสียงมากมายจากบท คุณพ่อขายาว (พ่อพระ, จิตใจดีมาก, มีพระคุณ – คำเปรียบเปรยของเนติเซนจากหนัง  Daddy-Long-Legs) อย่างถ่อมตนว่า “มากเกินไป กว่าที่ผมควรจะได้รับ” และ “เพราะนักแสดงนัมจูฮยอก, แพซูจี แสดงในละครดีมาก ผมเลยได้ผลตอบรับที่ดีด้วย เป็นเพราะทั้งสองคนมีชื่อเสียงมาก เลยทำให้มีผู้ชมมาก”

คิมซอนโฮเสริมว่า “การที่ได้ใช้ชีวิตในฐานะตัวละครฮันจีพยอง เป็นสิ่งที่มีเกียรติมาก ผมเป็นแฟนคลับนักเขียนพัคฮเยรยอน และผู้กำกับโอชุงฮวานมานานแล้ว ผลงานเรื่องนี้ก็ดีและสวยงามอย่างที่คาดหวังไว้เลยครับ”

เมื่อกล่าวถึงฉากและบทที่ประทับใจ เขาก็ตอบว่า ฉากที่วอนด็อก (แสดงโดย คิมแฮซุก) ช่วยผูกเชือกรองเท้าให้จีพยองตอนเด็ก พร้อมกับบอกว่า “ถ้าประสบความสำเร็จ ไม่ต้องติดต่อมา แต่ถ้าลำบาก ก็ติดต่อมานะ” และชอบคำพูดที่วอนด็อกให้กำลังใจดัลมี (แสดงโดย แพซูจี) ว่า “เธอคือดอกคอสมอส (ดาวกระจาย) ตอนนี้ยังเป็นฤดูใบไม้ผลิ ค่อยๆรอไป เดี๋ยวก็ได้ผลิบานอย่างสวยงามที่สุดตอนฤดูใบไม้ร่วงเอง อย่าได้กังวลไปเลย”

คิมซอนโฮแสดงละครเวทีมาเป็นเวลานาน และเริ่มเล่นละครโทรทัศน์ครั้งแรก ในละคร ‘Good Manager’ ทางช่อง KBS 2TV เมื่อปี 2017 และมีผลงานมาเรื่อยๆ ล่าสุดได้ร่วมแสดงละคร ‘STARTUP’ และวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ แต่เขายังคงรู้สึกมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“จริงๆยังรู้สึกประหม่ามาก และยังรู้สึกว่าไม่น่าเชื่อ เป็นเพราะได้เจอผลงานและรายการดีๆ ก็เลยได้มาทักทายทุกคนผ่านหน้าจอทีวีบ่อยๆ และยังมีคนที่ให้กำลังใจมากอีกด้วยเช่นกัน แม้ผมจะไม่ได้รู้สึกว่าแตกต่างไปจากการใช้ชีวิตประจำวันที่เคยเป็นมากนัก แต่เวลาไปไหน แล้วมีคนจำได้เยอะมากขึ้น เลยค่อนข้างประหม่า แต่ก็รู้สึกดี และขอบคุณมากครับ ยอดผู้ติดตามในโซเชี่ยลมีเดียก็เพิ่มขึ้นเยอะมากจนแปลกใจ ไม่นานมานี้ยังไม่ค่อยอยากเชื่อเลยครับว่าได้ถ่ายโฆษณามาด้วย นักแสดงอย่างผมได้ถ่ายโฆษณาด้วย! ขอบคุณมากจริงๆครับ”

เมื่อถามว่าแสดงละครพร้อมกับถ่ายวาไรตี้ไปด้วยไม่เหนื่อยเหรอ เขาก็ตอบกลับมาว่า “อยากลองทำทุกอย่างที่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ไปพร้อมๆกันครับ”  “นักแสดงมักจะไม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อที่จะได้สวมบทบาทได้ทุกบทบาท แต่ในรายการวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ สามารถโชว์ภาพลักษณ์ที่หลากหลายได้ เช่น ภาพลักษณ์ไปเที่ยวเล่นสนุกสนานและเข้ากันได้ดีกับเมมเบอร์, ภาพลักษณ์ในชีวิตประจำวันทั่วไปของผม, ภาพลักษณ์ตอนเล่นเกมอย่างสนุก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ของรายการวาไรตี้ครับ

เขากล่าวถึงการขึ้นมาเป็นตัวเอก โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปีว่า “แทนที่จะคิดว่าอยากได้คาแรกเตอร์หรือละครแนวไหน ผมอยากเป็นนักแสดงที่สามารถทำได้ดีในทุกบทบาทที่ได้รับมามากกว่า” และ “แต่ถ้าให้คิดว่าอยากเล่นคาแรกเตอร์ไหน จะตรงข้ามกับจีพยอง ในละคร “STARTUP’ เลยครับ ผมอยากลองเล่นเป็นตัวละครวัยรุ่นต่างจังหวัดที่ไปไหนมาไหนด้วยรถจักรยาน” เขาเสริมพร้อมกับหัวเราะ

ผลงานเรื่องต่อไป คือละครเวที ‘ICE’ ดูเหมือนจะเป็น ‘เด็กเนิร์ดการแสดง (เสพติดการแสดง)’

“ผมคิดว่า ผมยังบกพร่องเรื่องการแสดงอยู่มาก เวลาแสดงละครเวที จะได้อ่านบทละครนานๆ ได้ฝึกวิเคราะห์ ผมเชื่อว่าจะทำให้ผมพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมครับ อีกทั้งยังได้เรียนรู้หลายอย่างจากละครเวที ‘ICE’ เวลาที่รู้สึกว่ามีสิ่งที่บกพร่องตอนแสดงละครโทรทัศน์ ผมจะคิดถึงละครเวทีครับ ละครเวทีน่าจะเป็นจุดเริ่มต้น และจุดจบของผม”

Credit : https://www.yna.co.kr/view/AKR20201209068400005?input=1195m