คิมซอนโฮ จากละคร ‘STARTUP’ “ผู้เคยแสดงละคร ‘100 Days My Prince’ You Drive Me Crazy! ขอบคุณสำหรับการให้ความสนใจ”

[Xportsnews นักข่าว อีซงฮี] นักแสดงคิมซอนโฮกล่าวขอบคุณเกี่ยวกับความนิยมที่ได้รับหลังจากจบละคร ‘STARTUP’

คิมซอนโฮที่รับบท ฮันจีพยอง ชายหนุ่มที่เป็นตัวแทนของการประสบความสำเร็จ ในละครเรื่อง ‘STARTUP’ ที่ออนแอร์ตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์

คิมซอนโฮเริ่มเล่นละครโทรทัศน์อย่างจริงจังผ่านละคร ’Good Manager’ เมื่อปี 2017 จริงๆแล้วเขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงละครเวทีมาก่อน เช่น ‘Rooftop Room Cat’, ‘Rules of Dating’, ‘Kiss of the Spider Woman’ ซึ่งโชว์ให้เห็นการพัฒนาทักษะการแสดง และหลังจากนั้นก็ได้มาเล่นละครโทรทัศน์ เช่น ‘Two Cops’ และ ‘You Drive Me Crazy’

นอกจากนี้ คิมซอนโฮที่โชว์การแสดงอย่างเป็นธรรมชาติผ่านละคร ‘100 Days My Prince’ ตามด้วย ‘Welcome to Waikiki 2’ ‘Catch the Ghost’ ในปีนี้ เขายังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในฐานะ ‘ต้นอ่อนวาไรตี้’ จากรายการ ‘2 Days & 1 Night Season 4’ ที่ฉายทางช่อง KBS 2TV

คิมซอนโฮที่ถ่ายทำละคร ‘STARTUP’ ควบคู่กับการถ่ายวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ กล่าวว่า “เพราะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทั้งสองฝ่าย ส่วนที่รู้สึกเหนื่อยจากการใช้พลังเยอะก็ลดน้อยลง” และ “ผมใช้เวลาอย่างสนุกสนานในแต่ละวันกับการออกกำลังกาย พร้อมกับดูแลตัวเองไปด้วยครับ”

อีกทั้งฮันจีพยอง ในละคร ‘STARTUP’ ยังได้รับฉายาว่า คุณพ่อขายาว (พ่อพระ, จิตใจดีมาก, มีพระคุณ – คำเปรียบเปรยของเนติเซนจากหนัง  Daddy-Long-Legs) ของซอดัลมี (แสดงโดย แพซูจี) พร้อมกับฉายา ‘พระรองที่ทำให้คนตกหลุมรัก’ อีกด้วย

แน่นอนว่าในตอนจบ คู่โด-ดัล (ซอดัลมี-นัมโดซาน) สมหวังในความรัก แต่ว่าก็มีผู้ชมมากมายที่เชียร์เขา คิมซอนโฮกล่าวว่า “ถึงจีพยองจะไม่สมหวัง แต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องที่โชคดีครับ” และ “ดูเหมือนจะเป็นความสัมพันธ์ที่ต้องแยกจากกัน”

“จีพยองกับดัลมีไม่ได้คบกัน แต่ดัลมีคบกับโดซาน (แสดงโดย นัมจูฮยอก) ถึงจะเป็นอย่างนั้น ก็ไม่ได้รู้สึกเสียดาย อีกทั้งจีพยองยังใช้ความกล้าที่จะบอกโดซานว่า หัวใจของดัลมีมุ่งหน้าไปที่ไหน การที่ตัดสินใจเป็นแรงสนับสนุนไปจนจบเป็นสิ่งที่ดีมาก”

ถึงแม้ความรักของฮันจีพยองจะไม่สมหวัง แต่ช่วงนี้คิมซอนโฮใช้เวลายุ่งมากๆในแต่ละวัน เพราะนอกจากจะได้รับความนิยมในละคร ’STARTUP’ แล้ว แน่นอนว่า ละคร ’100 Days My Prince’ รวมไปถึงละครของ MBC เรื่อง ‘You Drive Me Crazy’ ก็กำลังได้รับความสนใจเช่นเดียวกัน

คิมซอนโฮได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมทราบข่าวว่าทุกคนกลับไปดูผลงานของผมอีกครั้ง ผมรู้สึกดีมาก และข่าวเรื่อง ‘You Drive Me Crazy’ จะได้รีรันอีกครั้งก็ดีมากเช่นกัน” เขากล่าวพร้อมกับหัวเราะ

คิมซอนโฮได้คุยโทรศัพท์กับอียูยองอีกครั้ง หลังจากที่เคยทำงานร่วมกันเมื่อ 1 ปีก่อน เขากล่าวขอบคุณว่า “ผมรู้สึกดีมากๆ ขอบคุณที่ให้ความสนใจผลงานที่ผมเคยแสดงมาครับ”

หลังจากละคร ‘STARTUP’ จบลงแล้ว ผลงานต่อไปของคิมซอนโฮคืออะไร คิมซอนโฮตอบว่า ”ผมยังคงเจอทุกท่านผ่านวาไรตี้ ‘2 Days & 1 Night’ อยู่ตลอดครับ ในขณะเดียวกัน ผมจะมาเจอทุกท่านผ่านละครเวทีเรื่อง ‘ICE’ ซึ่งจะทำการแสดงในเดือนมกราคมปีหน้าครับ”

“ในปีหน้าผมอยากเป็นนักแสดงที่ดูสบายใจมากยิ่งขึ้น” คิมซอนโฮกล่าวสิ่งที่คาดหวังเพิ่มเติมว่า “ผมอยากเป็นนักแสดงที่โชว์ภาพลักษณ์ที่มีพัฒนาการมากกว่านี้ครับ”

สุดท้ายซอนโฮได้ให้นิยามเกี่ยวกับละคร ‘STARTUP’ ว่า “มันเป็นละครที่เหมือนกับของขวัญที่ช่วยให้ผมได้มาเจอกับฮันจีพยอง การที่มีคนรับรู้ถึงความตั้งใจของผมที่จะแสดงตัวละครที่ชื่อ ‘ฮันจีพยอง’ สิ่งนี้เป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ และเป็นสิ่งที่รู้สึกขอบคุณมากๆครับ”

คิมซอนโฮถ่ายทอดความรู้สึกออกมาว่า “เหมือนเป็นของขวัญเซอไพรส์วันคริสมาสต์ ผมรู้ว่าซานต้าคลอสไม่มีอยู่จริง แต่รู้สึกเหมือนมีซานต้าคลอสมาให้ของขวัญเลยครับ”

Credit: http://www.xportsnews.com/?ac=article_view&entry_id=1363398