คิมซอนโฮ “เป็นเพราะซูจี ·นัมจูฮยอกที่มีชื่อเสียง รู้สึกขอบคุณ สนุก และจะไม่หลงระเริงเกินไป’’

[Mydaily = นักข่าว อีซึงกิล] ตอนนี้ละคร ‘STARTUP’ ทางช่อง tvN ได้จบลงแล้ว นักแสดงคิมซอนโฮ (34) ได้กลายเป็นผู้ชายที่มีกระแสตอบรับร้อนแรงที่สุดจากละคร ‘STARTUP’ คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง ผู้ให้คำปรึกษาที่เย็นชา และคุณพ่อขายาว (พ่อพระ) ของนัมโดซาน (นัมจูฮยอก) และซอดัลมี (แพซูจี) คิมซอนโฮผู้ได้พบกับ ฮันจีพยอง ตัวละครที่ถูกเรียกว่า ‘พระรองที่ดีที่สุด’ ได้เแสดงเสน่ห์ของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ และทำให้ผู้ชมเริ่มให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับนักแสดงที่ชื่อว่า คิมซอนโฮ

            ‘’ที่จริงแล้วผมยังรู้สึกประหม่ามาก และยังไม่ค่อยอยากเชื่อเลยครับ แต่ว่าผู้คนรอบตัวก็ให้การตอบรับที่ดี ทั้งยังส่งข่าวดี และคำพูดมากมายที่ทำให้รู้สึกว่ามันคือเรื่องจริงครับ อีกทั้งตอนที่เดินไปตามถนนก็มีผู้คนจำผมได้เยอะมากขึ้น ถึงจะประหม่าแต่ก็รู้สึกดี และรู้สึกขอบคุณมากครับ ผมอยากเป็น ‘นักแสดงที่ทำได้ดี’ เป็นเพราะหลายๆท่าน ทำให้ผมได้ใช้ชีวิตนักแสดงอย่างมีความสุข ผมรู้สึกดีมากที่ทุกคนอยู่กับผม และเฝ้ามองอย่างมีความสุข เป็นเพราะทุกท่านจริงๆ ผมถึงมีความสุขจนมากล้นในแต่ละวันครับ’’

จากสัมภาษณ์ที่เป็นแบบบทความเพื่อปัองกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 คิมซอนโฮได้ใช้คำว่า ‘วันที่มากล้น และ ช่วงเวลาที่มากล้น’ ซ้ำไปซ้ำมา พอถามเกี่ยวกับความนิยมที่พุ่งแรง คิมซอนโฮตอบคำถามกลับอย่างนอบน้อมว่า “นักแสดงนำคือ ดัลมีกับโดซาน ซึ่งแสดงโดยซูจีและนัมจูฮยอก เป็นเพราะทั้งสองท่านแสดงออกมาได้ดีมาก ผมเลยได้ผลตอบรับที่ดีด้วยครับ แล้วทั้งคู่ก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ต้องยกความดีความชอบให้ทั้งคู่เลยครับ’’ คำตอบเกี่ยวกับวิธีรักษาเป้าหมายเดิมไว้ ก็น่าประทับใจเช่นเดียวกัน

“ผมคิดว่า ‘ไม่ควรหลงระเริง’ กับการที่มีหลายท่านเอ็นดูเราครับ ‘ควรขอบคุณและสนุกสนาน แทนการรู้สึกหลงระเริง อย่างไรก็ตาม เส้นทางที่ผมเดิน, เส้นทางที่ผมต้องเดิน และการใช้ชีวิตของผมก็ยังเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นก็เดินไปตามที่ควรจะเป็น’, ‘สนุกกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ พอกลับมาตรงนี้อีกครั้ง ผมจะได้ยืนอยู่ในฐานะนักแสดงได้เป็นอย่างดี’ เพราะฉะนั้นต้องตั้งใจฝึกซ้อมการแสดงละครเวทีด้วยเช่นกัน ผมพยายามตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะไม่สูญเสียตัวตนไปครับ”

บรรดาผู้ชมต่างเฝ้ามองตัวละครฮันจีพยองอย่างสงสาร ที่ทำได้เพียงปล่อยความรักไปอย่างไม่เห็นแก่ตัว แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้ชมให้ความรักกับตัวละครฮันจีพยองเป็นอย่างมาก คิมซอนโฮมีความคิดอย่างไรเกี่ยวกับตัวละครฮันจีพยองที่ตัวเองได้รับบทบาทแสดง.

“ฮันจีพยองเป็นคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญเช่นเดียวกับตัวละครทั้งหมด ละครมักจะแสดงให้เห็นการเติบโต ตัวจีพยองแม้จะมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จในฐานะหัวหน้าทีม SH Venture Capital แต่เขาก็ไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ เขาเหมือนจะไม่รู้วิธีการรัก และไม่รู้วิธีการได้รับความรัก พอลองมองแบบนี้ จิตใจของฮันจีพยองในละครก็เติบโตขึ้นเช่นเดียวกัน ถึงตัวละครฮันจีพยองจะมีเสน่ห์มากๆ แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ ‘ถ้าเขารู้วิธีการได้รับความรักจากใครสักคน เขาก็น่าจะรู้วิธีการให้ความรักไม่ใช่เหรอ?’ เพราะเคอะเขินกับวิธีการได้รับความรักของวอนด็อก เลยไม่สามารถแสดงออกได้มากเท่าที่ใจคิด นั่นเป็นจุดที่ทำให้ผมรู้สึกเศร้าตอนที่เห็นฮันจีพยองในฐานะผู้ชมคนหนึ่งที่ไม่ใช่ในฐานะนักแสดงคิมซอนโฮ และอีกอันคือ ‘มันจะเป็นอย่างไร ถ้าบอกทุกอย่างทั้งหมดกับดัลมีอย่างตรงไปตรงมา?’ ถ้าไม่สารภาพเลยตลอด 3 ปี แล้ว 3 ปีหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร? แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเร็วมาก และดูเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ แต่จีพยองก็ดูเติบโตขึ้นตอนที่ผ่านช่วงเวลาเหล่านี้เช่นกัน

            คิมซอนโฮจบสัมภาษณ์ด้วยการกล่าวคำอำลาฮันจีพยองและละคร ‘STARTUP” อีกครั้ง

“ช่วงเวลาที่จะว่ายาวก็ยาว จะว่าสั้นก็สั้น ที่ได้ทำงานร่วมกันในผลงาน ‘STARTUP’ มันดีมากจริงๆ ผมรู้สึกดีมากที่ถ่ายทำละครจบลงด้วยดี และได้หัวเราะร่วมกันกับทุกคนไปจนจบ ทีมงาน และนักแสดงทุกท่านเป็นคนที่ดีและยอดเยี่ยมมาก ผมจึงสามารถแสดงได้จนจบอย่างมีความสุขไม่มีปัญหาใดๆ พอจบแล้วก็รู้สึกเสียดายครับ ผมยังรู้สึกเสียดายอยู่มาก การที่จะไม่ได้เจอจีพยองแล้วเป็นสิ่งที่เศร้ามากจริงๆ เป็นเกียรติมากที่ได้ใช้ชีวิตในฐานะตัวละคร ‘ฮันจีพยอง”

Credit: http://www.mydaily.co.kr/new_yk/html/read.php?newsid=202012100908789389&ext=na