ส่วนที่คิดว่าน่าจะคล้ายกับฮันจีพยอง น่าจะเป็นเรื่องที่คิดว่า เวลาคบกัน การให้เกียรติกันและกัน คือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ ให้เกียรติในงานที่ผมทำ และงานที่ฝ่ายตรงข้ามทำ การให้เกียรติกันคือ สิ่งที่สำคัญที่สุดครับ เคยคิดอยู่บ่อยๆว่า ‘เราจะทุ่มเทได้ขนาดนั้นเหมือนกับจีพยองไหมนะ?’ ถ้ามีคนที่รักมากจริงๆ ก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ครับ”

คิมซอนโฮผู้กลายเป็นพระรองที่โดดเด่นทันทีที่ละครออนแอร์

เขาได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างคาดไม่ถึงจากผู้ชม จนได้รับฉายา ‘พระรองที่ดีที่สุด’, ‘พระรองที่ทำให้คุณตกหลุมรัก’, ‘สายตาโรแมนติก’ ฮันจีพยองที่แสดงโดยคิมซอนโฮ เป็นหัวหน้าที่มีเสน่ห์ และมากด้วยความสามารถในที่ทำงาน แต่ก็เป็นตัวละครที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเมื่ออยู่ต่อหน้า ซอดัลมี (แพซูจี) เขาได้รับความรักและความสนใจจากผู้ชม ในฐานะตัวละครสำคัญ ผู้เป็นเจ้าของจดหมายที่อยู่ในใจดัลมีมาตลอด 15 ปี และวาดภาพความรักเหมือนทานตะวันที่เฝ้ามองแต่เพียงคนเดียวตลอด 3 ปี ลองมาฟังเรื่องเล่าของคิมซอนโฮผู้เจอกับตัวละครนี้ผ่านละคร ‘STARTUP’

Q : เมื่อเทียบกับตัวละครฮันจีพยองแล้ว สไตล์การคบหาแฟนจริงๆเป็นอย่างไร?

– ชอบการคบหาแบบสบายๆครับ ถ้าเป็นเหมือนเพื่อนที่สามารถสนุกสนานทุกครั้งที่เจอก็น่าจะดีครับ ส่วนที่คิดว่าน่าจะคล้ายกับฮันจีพยอง น่าจะเป็นเรื่องที่คิดว่า เวลาคบกัน การให้เกียรติกันและกัน คือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ ให้เกียรติในงานที่ผมทำ และงานที่ฝ่ายตรงข้ามทำ การให้เกียรติกันคือ สิ่งที่สำคัญที่สุดครับ เคยคิดอยู่บ่อยๆว่า ‘เราจะทุ่มเทได้ขนาดนั้นเหมือนกับจีพยองไหมนะ?’ ถ้ามีคนที่รักมากจริงๆ ก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ครับ

รุ่นพี่คิมแฮซุก เหมือนเป็นตัวละคร ‘วอนด็อก’ เองจริงๆเลยครับ ผมมีความสุขและสนุกตลอดที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ ตอนที่ถ่ายทำก็คิดว่า ‘เรามาอยู่ถึงจุดนี้แล้วนะ’ ทั้งประทับใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากครับ

บรรยากาศเวลาถ่ายทำ ทุกคนหัวเราะและสนุกตลอดเวลาที่ถ่ายทำครับ ผู้กำกับโอชุงฮวานเป็นคนที่สุภาพและเท่มาก ทีมงานและนักแสดงที่ทำงานร่วมกันทุกคน ต่างก็หัวเราะด้วยกัน ต่อให้มีเรื่องยากลำบาก ก็ให้กำลังใจกันและกัน แก้ไขปัญหาไปพร้อมกับเสียงหัวเราะ เป็นเพราะบรรยากาศที่อ่อนโยนและนุ่มนวล ผมเลยสามารถแสดงและอยู่ร่วมกับทุกคนได้อย่างสนุกและสบายใจครับ

Q : มีเรื่องที่ทำให้คิมซอนโฮเติบโตขึ้นผ่านละคร ‘STARTUP’ ไหม?

– ผมได้เรียนรู้เรื่องทักษะการแสดงมากมายจากการทำงานร่วมกันกับนักแสดงรุ่นพี่รุ่นน้องทุกท่านครับ รู้สึกดีมากที่สามารถแสดงเข้าขากันได้เป็นอย่างดี รู้สึกได้ว่าโลกของผมกว้างขึ้นอีกครับ อีกทั้งยังมีอีกหลายเรื่องที่สัมผัสได้จากการดูท่าทางของนักแสดงที่แสดงร่วมกัน ผมคิดหนักว่า ควรทำให้ดีกว่าตอนนี้ และควรจะเป็นนักแสดงที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครได้ และก็ได้เรียนรู้จากการเห็นภาพลักษณ์ที่สบายๆกับเหล่าสตาฟ พร้อมกับสร้างบรรยากาศในฉากถ่ายทำแบบผู้ใหญ่ที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องอายุด้วยครับ

Q : ทั้งผลงานการแสดง และวาไรตี้กำลังสดใสรุ่งโรจน์ จนกลายเป็น ‘กระแสนิยม’

– คำว่า ‘กระแสนิยม’ ดีเกินไปสำหรับผมมากๆครับ เพราะได้ร่วมงานกับผลงานดีๆ และรายการวาไรตี้ดีๆ ทำให้ผมได้มาทักทายทุกท่านบ่อยขึ้นทาง TV ผมรู้สึกขอบคุณมากที่มีคนสนับสนุนเพิ่มมากขึ้น เพราะโอกาสที่ผู้ชมจะรู้จักผมก็เพิ่มขึ้นด้วย เพียงแต่ผมคิดว่า ‘ไม่ควรหลงระเริง’ กับคำชมที่ได้รับ ‘ควรขอบคุณและสนุกสนาน แทนการรู้สึกหลงระเริง เพราะอย่างไร เส้นทางที่ผมเดิน, เส้นทางที่ผมต้องเดิน และการใช้ชีวิตของผมก็ยังเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นก็เดินไปตามที่ควรจะเป็น’, ‘สนุกกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ พอกลับมาตรงนี้อีกครั้ง ผมจะได้ยืนอยู่ในฐานะนักแสดงได้เป็นอย่างดี’ เพราะฉะนั้นต้องตั้งใจฝึกซ้อมการแสดงละครเวทีด้วยเช่นกัน ผมพยายามตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะไม่สูญเสียตัวตนไปครับ

Credit https://n.news.naver.com/entertain/article/011/0003841650