เวลารับชมละคร ฉากที่เหล่าตัวละครอ่านหนังสือมักจะเป็นที่สนใจอยู่บ่อยๆ เพราะว่าหนังสือใช้เป็นเครื่องมือที่ตัวละครจะสื่อสารกับผู้ชมแทนคำพูด หรือไม่ก็สะท้อนให้เห็นถึงจิตใจของตัวละคร

จะสามารถพบเห็นฉากแบบนี้ได้ใน ‘Hometown ChaChaCha’ ละครเสาร์อาทิตย์ที่ฉายทางช่อง tvN เมื่อวันที่ 29 ที่ผ่านมา ฮงดูชิก(คิมซอนโฮ) กำลังตกปลาพร้อมกับอ่านหนังสือ ‘Walden’

อีกทั้ง ได้มีการโคลสอัพข้อความในหนังสือ ‘Walden’ ว่า ‘ฉันปรารถนาดอกไม้และผลไม้ของมนุษย์’ พร้อมกับจับภาพสีหน้าของฮงดูชิกที่จมอยู่ในห้วงความคิดสักพัก

‘Walden’ เป็นหนังสือที่ตามหาความหมายที่แท้จริงของชีวิต เขียนโดย เฮนรี่ เดวิด ธอโร ผู้หลีกหนีสังคมศิวิไลซ์ มาใช้ชีวิตอยู่ป่า ริมทะเลสาบวอลเดนเป็นเวลา 2 ปี ฉากอ่านหนังสือของฮงดูชิกนั้น ชวนให้เกิดความสงสัยว่าจะมีความหมายอะไรซ่อนอยู่

นักเขียนชินฮาอึน ผู้เขียนบทละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Sigle List ว่า “ฉันคิดว่า ในหนังสือ ‘Walden’ ทัศนคติการใช้ชีวิตที่พูดถึง ‘การเป็นเจ้าของชีวิตของตัวเอง’ นั้น คล้ายกับของฮงดูชิก” และกล่าวอีกว่า “ดูชิกไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามวัตถุนิยม และใช้ชีวิตโดยรับแค่ค่าแรงขั้นต่ำอย่างสมัครใจ เวลามีสิ่งที่ต้องการ ก็จะทำงาน, ตอนที่อยากพัก ก็ตัดสินใจด้วยตัวเอง เขาเป็นตัวละครที่ไม่ได้ตามหาความสุขทางโลก แต่ตามหาความสุขของตัวเอง”

และเสริมอีกว่า “หนังสือที่ดูชิก ผู้ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และเป็นเจ้าของชีวิตของตัวเอง ชอบมากที่สุดนั้นก็คือ ‘Walden’ ค่ะ”

ส่วนใครที่อยากตามไปอ่านหนังสือที่ดูชิกชอบอ่านนั้นมีฉบับแปลไทยนะคะ

ที่มาของบทความ http://www.slist.kr/news/articleView.html?idxno=281679

#hometownchacha#ทุกวันเสาร์อาทิตย์#3ทุ่ม#netflix

#갯마을차차차

#KimSeonHo

#คิมซอนโฮ

#김선호