โปรดิวเซอร์ท่านหนึ่งที่เคยโปรดิวซ์เพลงคัมแบ็คของพัคฮเยกยอง ได้เล่าความหลัง พร้อมกับขอบคุณที่คิมซอนโฮเกลี้ยกล่อมบริษัท และจะเข้าร่วมแสดงมิวสิควิดีโอของเพลงคัมแบ็คพัคฮเยกยอง โดยไม่รับค่าจ้าง

เขาได้โพสต์ในอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ว่า “มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับคุณคิมซอนโฮ จึงเขียนข้อความนี้ขึ้นมา”

เขาเล่าว่า “โดยส่วนตัว จำและสัมผัสได้ว่าเขาเป็นคนที่ดี และรู้สึกขอบคุณ จึงเขียนข้อความนี้โดยอิงจากประสบการณ์ตรงด้วยความรู้สึกเศร้าใจ” และ “ตอนที่จัดการเรื่องเพลงคัมแบ็คของรุ่นพี่พัคฮเยกยอง ฉันแนะนำคุณคิมซอนโฮเป็นพระเอก MV เพลงไตเติ้ล และไปประชุมกับผู้จัดการที่มีหน้าที่รับผิดชอบในบริษัทต้นสังกัดคุณคิมซอนโฮ ตอนนั้นคุณคิมซอนโฮกำลังทำงานในฐานะเมมเบอร์ประจำของรายการ ‘2D1N’ และเป็นดาราดังที่เห็นได้บ่อยทั้งในละครและโฆษณา”

โปรดิวเซอร์ A กล่าวว่า “โดยปกติ ก็จะมีการจ่ายค่าจ้างที่เหมาะสมกับความนิยมและชื่อเสียงในช่วงเวลานั้น แน่นอนว่าทางบริษัทเองก็แจ้งราคาที่เหมาะสม (ไม่ใช่ยอดเงินจำนวนมาก)” และ “แต่ว่า ในมุมมองของฉัน เพราะว่าเป็นผู้ดูแลการผลิต เลยอยากลดค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำ แม้จะรู้ว่าเป็นคำขอที่ไม่สมเหตุสมผล แต่ก็แจ้งกับทางผู้รับผิดชอบอย่างประนีประนอม ทางผู้รับผิดชอบเองก็ลังเล พร้อมกับให้คำตอบว่าอาจจะเป็นไปได้ยาก”

เขาเล่าอีกว่า “ทางนั้นกล่าวว่าจะปรึกษากับคุณคิมซอนโฮ แล้วจะติดต่อไปอีกที ฉันเองก็ไม่ได้คาดหวัง เพราะคิดว่าคำตอบนี้เป็นไปตามมารยาทเท่านั้น” และ “แต่ว่ายังไม่ทันข้ามวัน ทางหัวหน้าทีมที่รับผิดชอบก็แจ้งมาว่า คุณซอนโฮรู้สึกขอบคุณมากที่นึกถึงเขา และเป็นเกียรติมากที่จะได้เข้าร่วมแสดงในผลงานคัมแบ็คของรุ่นพี่ในวงการ และแจ้งว่าจะเข้าร่วมโดยไม่รับค่าตัว ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ จิตใจของคุณซอนโฮที่จะเกลี้ยกล่อมบริษัท…”

“ปกติถ้าเป็นคนที่สนิท ก็อาจจะเข้าร่วมโดยไม่รับเงิน แต่ว่าเขาเป็นนักแสดงที่ฉันไม่รู้จักเลย และเป็นครั้งแรกที่ฉันได้พบกับต้นสังกัดของคุณคิมซอนโฮ” และ “แต่ว่า ตัวเขาก็กล่าวขอบคุณที่เลือกเขา และบอกว่าจะเข้าร่วมแสดง ถ้าปรับตารางเวลาได้”

เขารำลึกความหลังว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆที่กล่าวว่าจะเข้าร่วมแสดงโดยไม่รับเงิน ทางบริษัทของพวกเราจึงตั้งใจที่จะมอบค่าตัวให้มากขึ้น ด้วยใจที่รู้สึกขอบคุณ” แต่ว่า ในระหว่างที่กำลังยืนยันการผลิต และดำเนินการ เป็นเรื่องปกติในวงการ ที่จะมีการปรับเปลี่ยนเพลงไตเติ้ล และแก้ไขเนื้อหา ทำให้คิมซอนโฮไม่ได้ร่วมแสดง โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกเสียดายมากๆ”

โปรดิวเซอร์ A กล่าวอย่างขอบคุณว่า “ฉันยังจำคำพูดของผู้รับผิดชอบในตอนนั้นได้เป็นอย่างดี เขาพูดว่า ‘คุณซอนโฮเกลี้ยกล่อมพวกเรา คุณซอนโฮบอกว่า…รู้สึกขอบคุณมากที่เลือกเขา จะไม่รับค่าตัว และสามารถถ่ายทำได้เลยถ้าได้ตารางงาน’”

เขากล่าวว่า “การถ่ายทำ MV จะต้องใช้เวลาและพลังงานมาก รวมถึงต้องถ่ายทำฉากเดิมๆอยู่หลายครั้ง เลยรู้สึกขอบคุณมากๆที่เขาจะเข้าร่วมแสดงและจะไม่รับเงินค่าตัว” และ “แม้ว่าคุณจะไม่เห็นข้อความนี้ แต่ก็อยากใช้พื้นที่ตรงนี้กล่าวขอบคุณอีกครั้ง”

“ตอนเห็นข่าวที่ลงเมื่อไม่นานนี้ เลยรู้สึกได้ว่าเขาเป็นคนที่อุปนิสัยดี และเขียนเล่าออกมาด้วยความรู้สึกของฉันที่สัมผัสได้ตอนนั้น โชคดีที่ประชาชนและความคิดเห็นของสาธารณชนเปลี่ยนไป แม้กระทั่งฉันที่ไม่ได้สนิทกับเขาก็รู้สึกยินดี ในอนาคตก็จะเป็นกำลังใจและรอคอยผลงานเช่นกัน”

สาเหตุที่เขียนข้อความความประทับใจ “อยากให้คิมซอนโฮกลับมาทำงานอย่างเต็มตัวอีกครั้ง”

ในวันนั้น โปรดิวเซอร์ A ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ เกี่ยวกับสาเหตุที่โพสต์ความประทับใจเกี่ยวกับคิมซอนโฮ “พอเห็นเรื่องราวที่ดูลำบากช่วงนี้ ก็รู้สึกเศร้าใจ” เขากล่าวอีกว่า “ฉันประทับใจกับการตัดสินใจที่จะเข้าร่วมแสดงทั้งที่ไม่ได้สนิทกับศิลปิน และไม่มีการันตีใดๆ”

ที่มา http://woman.chosun.com/news/articleView.html?idxno=90931

#kimseonho

#김선호

#คิมซอนโฮ