โจยองซอ, คิมโดกยุน เมมเบอร์วงไอดอล DOS ที่แสดงละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ที่เพิ่งจบไปเมื่อไม่นานมานี้ ปัจจุบันกำลังทำงานในฐานะนักเต้น และนักออกแบบท่าเต้นมากความสามารถ พวกเขาได้ออกแบบท่าเต้นให้กับเพลง ‘Just a Feeling’ ที่เป็นเพลงฮิตของ DOS ในละคร และรับหน้าที่สอนท่าเต้นให้กับเหล่านักแสดง เช่น นักแสดงคิมซอนโฮ และชินมินอา

โจยองซอ, คิมโดกยุนให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังสถานที่ถ่ายทำ รวมถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมงานกับละคร ‘Hometown ChaChaCha’ อีกทั้งยังเล่าเรื่องราวตอนสอนเต้นให้กับนักแสดงคิมซอนโฮ, ชินมินอา เพื่อแสดงในงานเทศกาลช่วง EP.6 ของละคร ‘Hometown ChaChaCha’

ก่อนอื่น โจยองซอเล่าว่า “ก่อนถ่ายทำ ทางทีมงานขอให้ถ่ายคลิปเพื่อให้นักแสดงดูครับ พอหลังจากนั้น วันที่ถ่ายทำ พวกเรารออยู่ที่รถ ทางทีมงานก็มาแจ้งว่าให้ช่วยสอนเต้นกับนักแสดงโดยตรง เป็นเรื่องยากสำหรับนักแสดงที่จะเต้นออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบในช่วงเวลาที่ตารางแน่นขนาดนี้ แต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะเรียนรู้ท่าเต้นอย่างกระตือรือร้นครับ” พร้อมกับกล่าวว่าคิมซอนโฮ กับชินมินอา ทั้งคู่เรียนรู้ท่าเต้นอย่างตั้งใจในระยะเวลาสั้นๆเพียง 30 นาที และไปฝึกกันต่อเรื่อยๆ หลังจากนั้น

คิมโดกยุนกล่าวว่า “(ชินมินอา) ดูท่าทางที่ผมกำลังเต้นอยู่นอกเวที พร้อมกับเต้นตาม เธอเต้นตามได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีสีหน้าตื่นตระหนกเลย ตอนที่ดูในละคร ท่าทางก็ออกมาเป็นธรรมชาติ ไม่รู้สึกว่ากำลังมองผมแล้วเต้นตามเลยครับ” พร้อมกับชมท่าทางที่โปรเฟสชั่นนอลของชินมินอา

ทั้งคู่กล่าวว่าคิมซอนโฮเป็นคนสร้างบรรยากาศในสถานที่ถ่ายทำให้สดใสด้วยความร่าเริงที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา โจยองซอกล่าวว่า “ตอนที่เห็นท่าเต้นครั้งแรก เขามีท่าทางงุนงงมาก แล้วคิดว่าจะผ่านไปได้อย่างไรด้วยตัวเขาเอง” พร้อมกับ “เมื่อผ่านไปประมาณ 10 นาที, 20 นาที เขาก็เริ่มผ่อนคลาย เรียนรู้ท่าเต้นได้อย่างรวดเร็ว และแสดงบนเวทีได้ดี ตอนท้ายเขาหันมาถามด้วยว่า ‘ผมเก่งเลยใช่ไหมครับ?’” โจยองซอเสริมพร้อมกับหัวเราะ

อีกทั้ง ยังแบ่งปันเรื่องราวอย่างรู้สึกขอบคุณว่า “คุณคิมซอนโฮ เมื่อเจอกับพวกเราที่สถานที่ถ่ายทำ ซึ่งมีนักแสดงท่านอื่นและทีมงาน เขาก็ตะโกนอย่างยินดีว่า ‘DOS’ พร้อมกับทักทายและแนะนำตัวให้รู้จักครับ ทีมงานที่อยู่รอบๆก็ช่วยตอบรับไปด้วยกัน ‘ว้าว DOS’ ครับ”

(Xportnews นักข่าวคิมเยนา)

ที่มา https://www.xportsnews.com/?ac=article_view&entry_id=1499160

#kimseonho

#김선호

#คิมซอนโฮ