ผู้ชมต่างประเทศรู้จักเหล่านักแสดง ‘Hometown ChaChaCha’ นั้นก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะคิมซอนโฮที่ได้รับความสนใจ ในละคร เขารับบทหัวหน้าฮง กับชินมินอาที่รับบทเป็นทันตแพทย์ที่มาจากโซล  คิมซอนโฮที่เริ่มสะสมความโรแมนติกในละครเรื่องนี้ เขากำลังเป็นที่จับตามองคนใหม่ของผู้ชมต่างประเทศ  แตกต่างจากชินมินอาที่ขึ้นเป็นฮันรยูสตาร์ผ่านผลงานที่หลากหลายแล้ว

ชื่อเสียงของคิมซอนโฮเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศอินโดนีเซีย เขาได้เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาหลากหลายแบรนด์ เช่น เครื่องสำอาง บริษัทหลักทรัพย์ เป็นต้น ทางแบรนด์ยังมีแพลนที่จะจัดแฟนมีตติ้งของคิมซอนโฮที่ประเทศของตน หลังจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า19 สงบลง

Hometown ChaChaCha “สื่อสารกันผ่านการเล่าเรื่องราว”

‘แคชมาอึล ช่าช่าช่า’ หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ ‘Hometown ChaChaCha’ ออนแอร์ครั้งแรกทางช่องโทรทัศน์ และ Netflix พร้อมกัน เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม และเข้าถึงคนดูทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

ผู้ชมต่างประเทศ แม้จะไม่คุ้นเคย เช่น วัฒนธรรมการร่วมมือกันของชาวบ้านชนบทในละคร แต่ก็มีกระแสตอบรับที่ดี ในส่วนของผู้ชมในประเทศนั้น แม้จะคุ้นชินกับรูปแบบโรแมนซ์ที่โต้เถียงกันไปมาของตัวละครหลัก แต่ก็มองว่าน่าสนใจเป็นจำนวนมาก IMDB เว็บไซต์ใหญ่ที่ให้ข้อมูลคอนเทนต์คลิปวิดีโอทั่วโลก ก็ได้มีรีวิวมากมาย เช่น “แม้จะเรื่องราวทั่วไป แต่ก็ดูแล้วสบายใจ” “ความมีน้ำใจที่หาดูได้ยาก”

ความนิยมทั่วโลกของละครเกาหลี เช่น ‘Squid Game’ และ ‘Hometown ChaChaCha’ มีการวิเคราะห์ว่าเป็นเพราะพลังในการ ‘เล่าเรื่อง’ โกฮันนา ผู้สื่อข่าวโทรอนโต แคนาดา ขององค์กรแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศเกาหลี (KOFICE) ได้อธิบายในขณะที่ถ่ายทอดบรรยากาศที่กำลังให้ความสนใจกับคอนเทนต์เกาหลีว่า “คอนเทนต์เกาหลีกำลังเติมเต็มความต้องการที่หลากหลาย ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทั่วโลกช่วงนี้”

นักข่าวยูจีฮเย

ที่มา  https://n.news.naver.com/entertain/article/382/0000937265