คิมซอนโฮที่ผมเคยรู้จัก

ผมลองเขียนข้อความในกระทู้แบบนี้เป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา ผมเป็นเพื่อนร่วมชั้นในตอนมัธยมปลายของคิมซอนโฮ, อยากบอกคุณในฐานะที่เป็นคิมซอนโฮที่ผมรู้จัก ไม่ใช่ในฐานะนักแสดงคิมซอนโฮ

ก่อนอื่น มีเรื่องราวไม่มากนัก,

1.สมัยเรียน ผมและเพื่อนคนหนึ่ง ไม่รู้วิธีเลือกเสื้อผ้าดีๆ และโดนหลอกขายง่าย(?) แต่ซอนโฮไป แล้วช่วยดูเสื้อผ้า และช่วยเหลือจนสามารถซื้อเสื้อผ้าได้ในราคาที่สมเหตุสมผล (ซอนโฮมาช่วย 2 คน ที่เกือบจะโดนเอาเปรียบ…)

2.และอีกครั้งหนึ่ง พวกเราสามคนเล่นบาสเก็ตบอลด้วยกัน และปกติผมจะเป็นคนตัวเล็กๆเมื่อเทียบกับเพื่อนคนอื่น ดังนั้นเมื่อทีมตรงข้ามทำร้ายผม ด้วยการตั้งใจทำให้ฟาวล์ และทำให้ผมปากแตกจนมีเลือดออก ซอนโฮที่เห็นแบบนั้น จำได้ว่าคิมซอนโฮมีความมุ่งมั่นที่จะเอาคืนแทนเพื่อน หลังจากเรียนจบมัธยมปลายก็มีการติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ และทุกครั้งที่ได้ยินข่าวดีๆของซอนโฮออกมา เช่น ละคร รายการวาไรตี้ ก็จะได้แสดงความยินดีด้วยตลอด ในตอนนั้นเขาเป็นเพื่อนที่ขี้อาย ไม่ถือสาในทุกเรื่อง

ในเหตุการณ์ครั้งนี้ ตอนที่เห็นแถลงการณ์ แม้จะมีแค่ผู้ที่เกี่ยวข้องที่รู้ความจริงและรายละเอียด แต่เพราะนิสัยของซอนโฮไม่ใช่คนประเภทที่จะโทษคนอื่น หรือแก้ตัวให้ตัวเอง ดังนั้นเลยคิดว่า ‘การขอโทษกับความผิดของตัวเอง และยอมรับ ก็สมกับเป็นคิมซอนโฮ’

ผมเขียนเรื่องนี้มาเพราะดูเหมือนว่ามีคนที่พยายามเรียกร้องความสนใจด้วยคำกล่าวที่เป็นเท็จ และเนื้อหาที่ไม่เป็นจริงในเวลานี้

ได้โปรดอย่าทำแบบนี้กับคิมซอนโฮ เพื่อนคนนี้กำลังลำบากกว่าใครในตอนนี้…ขอร้องล่ะครับ

:อัลบั้มจบการศึกษาถูกเก็บไว้ที่ไหนสักที่ในห้องเก็บของ เลยยืนยันด้วยหนังสือจบการศึกษา+ซีดีอัลบั้ม

หมายเหตุ :

“ผมเขียนเรื่องนี้มาเพราะดูเหมือนว่ามีคนที่พยายามเรียกร้องความสนใจด้วยคำกล่าวที่เป็นเท็จ และเนื้อหาที่ไม่เป็นจริงในเวลานี้ ” —  ข้อความนี้เป็นสิ่งที่เพื่อนคนนี้มาโต้แย้งกลับคนที่มาแอบอ้างว่าเป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยและพูดถึงคุณซอนโฮว่ามีภาพลักษณ์ต่างจากที่เห็นตอนนี้ ไม่ใช่การพาดพิงถึงคุณ A แต่อย่างใด 

ที่มา https://m.pann.nate.com/talk/363203588

#kimseonho

#김선호