คิมซอนโฮ, ‘เป็นที่ชื่นชอบ’ สำหรับสปอนเซอร์เช่นกัน…พรีเซ็นเตอร์กล้อง เครื่องสำอาง

คิมซอนโฮคนดัง กำลังเป็นที่นิยมในวงการโฆษณาเช่นเดียวกัน เริ่มตั้งแต่อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ไปจนถึงสินค้าเกี่ยวกับความงาม ครอบครองตำแหน่งคนดังที่มีภาพลักษณ์เรียบร้อยและใจดี ซึ่ง ‘เป็นที่ชื่นชอบ’ ของเหล่าสปอนเซอร์

เส้นทางของซอนโฮกว้างขวางขึ้นหลังจากก้าวเข้าสู่ตำแหน่งพระรองที่ทำให้คนตกหลุมรักมากที่สุด ผ่านละคร ‘Start-Up’ ทางช่อง tvN และยังคงมีกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง คิมซอนโฮเริ่มต้นด้วยการถ่ายโฆษณาครั้งแรกในชีวิต ของแบรนด์ Food Bucket แบรนด์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารสุขภาพ ตามด้วยเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ Shinhan My Car, La Roche-Posay และ Canon ความโดดเด่นในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ทำให้เขากลายเป็น ‘คนดังในวงการโฆษณา’

รูปภาพ = Food Bucket

แม้ว่าละคร ‘Start-Up’ จะเป็นตัวที่พาคิมซอนโฮให้เป็นกระแสนิยม แต่รายการ ‘2 Days & 1 Night Season 4’ ทางช่อง KBS 2TV ที่เรียกได้ว่าเป็นรายการวาไรตี้แห่งชาติ ก็มีผลต่อความนิยมเขาเช่นกัน รายการ ‘2 Days & 1 Night’ เป็นรายการสำหรับครอบครัว เหมาะสำหรับทุกวัย ตั้งแต่ผู้ชมช่วงวัย 10 ปี ไปจนถึงวัยกลางคน อีกทั้งในซีซั่นนี้ สามารถลบภาพทารุณกรรมซึ่งได้รับคำตำหนิและเป็นปัญหามานานได้ ทั้งยังได้รับความเห็นว่า เป็น ‘รายการที่รสชาติอ่อนโยน’ และดูมีพลังมากขึ้นจากภาพลักษณ์ที่ซื่อตรง

การแสดงที่จริงใจที่โชว์ให้เห็นในผลงานละคร รวมกับความใสซื่อของ ต้นอ่อนวาไรตี้ ที่โชว์ให้เห็นในรายการ ดูเหมือนจะทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ความนิยมของคิมซอนโฮนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บรรดาแบรนด์ที่เลือกเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ต่างได้รับผลลัพธ์ทางบวกอย่างแน่นอน

รูปภาพ = ช่อง Youtube Shinhan My Car

อย่างในกรณีของ Food Bucket เมื่อซื้อสินค้าพิเศษ แฟนๆจะได้รับของสมนาคุณเป็นปฏิทินของพรีเซ็นเตอร์คิมซอนโฮ เอกลักษณ์ของแบรนด์ที่จำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารออร์แกนิกนั้น ดูเข้ากันเป็นอย่างมากกับภาพลักษณ์ที่ซื่อตรงและสะอาดเรียบร้อยของคิมซอนโฮ ทำให้ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี

โฆษณา Shinhan My Car นั้นก็โด่งดังเป็นพลุแตกตั้งแต่ปล่อยคลิปผ่านทาง Youtube ยอดวิวคลิปวิดีโอโฆษณาของพรีเซ็นเตอร์ก่อนหน้านี้ จะอยู่ที่ประมาณ 4-5 หมื่น แต่คลิป 30 วิ ‘โอ้! มาย! คาร์! Shinhan My Car’ ของคิมซอนโฮกลับมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 800,000 ครั้ง

ในส่วน La Roche-Posay แบรนด์เครื่องสำอาง ที่รักษามาตรฐานภาพลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างดี รวมกับภาพลักษณ์ของคิมซอนโฮ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน แม้ว่าแผนการตลาดของแบรนด์ที่ร่วมกับคิมซอนโฮยังไม่ได้ขยายมากมาย แต่แฟนๆก็ให้ความสนใจโดยการซื้อผลิตภัณฑ์ของ La Roche-Posay เป็นที่เรียบร้อย

รูปถ่าย = Canon

ส่วนบริษัท Canon Korea Consumer Imaging ในปีนี้ก็ได้เลือกนักแสดงคิมซอนโฮมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างไม่ทันตั้งตัว ด้วยเหตุนี้ โฆษณาและรายละเอียดของแบรนด์ที่คิมซอนโฮเข้าร่วม จะลงให้ชมภายหลังทางช่อง Youtube Official และ SNS นอกเหนือจากนี้ เหล่าสปอนเซอร์ที่เลือกคิมซอนโฮไปเป็นพรีเซ็นเตอร์นั้น แจ้งว่าจะปล่อยรายละเอียดให้ทราบประมาณช่วงตรุษจีน

ตอนนี้คิมซอนโฮกำลังเข้าร่วมแสดงละครเวที ‘ICE’ (เขียน/กำกับโดย จางจิน) จนถึงเดือนมีนาคม

ที่มา http://m.slist.kr/news/articleView.html?idxno=223209