ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ที่ออนแอร์ในและต่างประเทศ ผ่าน tvN และ Netflix ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมอย่างล้มหลามจากทั่วโลก

ตามข้อมูล FlixPatrol เว็บไซต์ที่จัดอันดับคอนเทนต์ออนไลน์ทั่วโลก ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ขึ้นมาอยู่อันดับ 9  

ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ได้รับการยืนยันว่า ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของ Netflix เกาหลีในวันที่ 1 ตุลาคม และขึ้นมาอันดับ 9 ของรายการ TV ทั่วโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ FlixPatrol ละครเข้าไปอยู่ TOP10 ถึง 20 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย, บังคลาเทศ, อียิปต์, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, จอร์แดน, คูเวต, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, ไนจีเรีย, โอมาน, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, ไทย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เวียดนาม เป็นต้น

เว็บไซต์ imdb ที่สามารถเช็คการรีวิวเนื้อหาจากทั่วโลกได้มีการชมเชยว่า “ละครเรื่องนี้มีเสน่ห์พิเศษจริงๆ”, “ละครมีเรื่องราวที่ช่วยฮีลลิ่งได้”, “อยากไปเที่ยวโพฮังที่เกาหลี”, “ดูสบายตาทั้งเส้นเรื่องที่งดงาม ความโรแมนซ์ รวมถึงฉากหลังหมู่บ้านริมทะเล”

โชมุนจู จาก Studio Dragon กล่าวว่า “ดีใจที่ผู้ชมทั่วโลกสัมผัสได้ถึงอารมณ์ของละครเกาหลี ที่มีเรื่องราวของผู้คนและความโรแมนซ์ฮีลลิ่ง โดยมีเบื้องหลังเป็นหมู่บ้านริมทะเลเล็กๆ” และกล่าวเพิ่มว่า “ในอนาคตก็ฝากติดตามมอบความรักและติดตามชมเรื่องราวที่งดงามด้วยนะคะ”

ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ (กำกับโดย ยูเจวอน, เขียนบท ชินฮาอึน)  ดำเนินการผลิตโดย Studio Dragon  ออนแอร์ครั้งแรกเดือนสิงหาคม เป็นละครโรแมนซ์ฮีลลิ่งของ ยุนฮเยจิน(ชินมินอา) ทันตแพทย์ที่มองโลกตามความจริง กับหัวหน้าฮง(คิมซอนโฮ) คนว่างงานมากความสามารถ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นที่ ‘กงจิน’ หมู่บ้านริมทะเลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้คน ความโรแมนซ์ที่เต็มไปด้วยความหวั่นไหวของยุนฮเยจินกับหัวหน้าฮง รวมถึงบทบาทของชาวบ้าน ที่ช่วยทำให้หมู่บ้านริมทะเล ‘กงจิน’ ดูมีชีวิตชีวา สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมทั่วโลกในทุกสัปดาห์ ละครได้รับเสียงตอบรับอย่างดี เช่น “เป็นละครที่มีทั้งความโรแมนซ์และฮีลลิ่ง”, “เป็นเรื่องราวที่งดงาม ที่สร้างรอยยิ้มได้เพียงแค่ดู”, เรื่องราวที่เข้ากันได้ดีกับทิวทัศน์ที่งดงามของโพฮัง” และยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เรทติ้งเฉลี่ยในเขตเมืองและปริมณฑล 12.4% สูงสุด 14.5% และเรทติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 11.4% สูงสุด 13.1% (อิงจากแพลตฟอร์มที่ชำระเงิน รวมถึงเคเบิล, IPTV, ดาวเทียม/ ข้อมูลจาก Nielsen Korea) ทำลายสถิติเรทติ้งสูงสุดของตัวเอง

edaily.co.kr/news/read?newsId=01131606629208656&mediaCodeNo=258

HometownChachacha

#갯마을차차차

#KimSeonHo

#คิมซอนโฮ

#김선호

#ชินมินอา