ในระหว่างที่เกิดกระแสละครซินโดรม จากเรื่อง ‘Hometown ChaChaCha’ ช่อง tvN หนังสือที่เกี่ยวข้องกับละครก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเช่นกัน หลังจากที่ตีพิมพ์บทละคร ก็กวาดชาร์ต Best Seller อีกทั้งหนังสือที่ตัวละครหลัก หรืออยู่ในละคร ก็ได้รับความสนใจเช่นกัน

ตามข้อมูลเว็บไซต์ Yes24 เมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดจองหนังสือบทละครฉบับเต็มของนักเขียน ‘Hometown ChaChaCha เล่ม 1’ และ ‘Hometown ChaChaCha เล่ม 2’ เพียงแค่วันแรกก็ขึ้นเป็น Best Seller อันดับ 1 และอันดับ 2 ของ Yes24 ฉบับที่ตีพิมพ์ครั้งแรกจะมีข้อความและลายเซ็นของนักแสดงชินมินอากับคิมซอนโฮ ซึ่งยอดจองเพียงแค่วันเดียวก็มากกว่า 9,000 เล่ม พิสูจน์ความโด่งดังของละครได้เป็นอย่างดี

ในละคร EP.2 คิมซอนโฮ ผู้รับบท หัวหน้าฮง ได้นั่งอ่านหนังสือ ‘Walden’ ของ Henry David Thoreau ที่ชายหาด จากการจัดอันดับ Best Seller ประจำสัปดาห์ที่ 2 ในเดือนตุลาคม ของ Yes24 หนังสือเล่มนี้พิสูจน์ความดังของละคร โดยขึ้นมาอยู่อันดับที่ 11

ในละครได้ซูมประโยคของหนังสือ ‘Walden’ ที่กล่าวว่า ‘ฉันปรารถนาดอกไม้และผลไม้ของมนุษย์ ฉันหวังว่าจะรับรู้ถึงกลิ่น ว่าฉันมีกลิ่นแบบไหนกับผู้คน และฉันหวังว่าความสัมพันธ์ของพวกเรา จะหอมเหมือนผลไม้ที่สุกงอม’ ข้อความนี้ทำให้เห็นถึงทัศนคติการใช้ชีวิตของตัวละคร และได้รับกระแสตอบรับว่าทำให้เข้าใจตัวละครมากยิ่งขึ้น

ใน EP.10 คิมซอนโฮได้อ่านหนังสือ ‘Portrait of Echo’ ให้กับชินมินอา ผู้รับบท ยุนฮเยจิน ซึ่งนอนไม่หลับเพราะวิตกกังวล หนังสือเล่มนี้ก็ได้รับความสนใจเช่นกัน และจากการจัดอันดับ Best Seller ประจำสัปดาห์ที่ 2 ในเดือนตุลาคม ของ Yes24 ก็ได้อันดับ 3 สาขากวีนิพนธ์เกาหลี

[Financial News]

ที่มา https://www.fnnews.com/news/202110120928582546

#HometownChachacha

#갯마을차차차

#KimSeonHo

#คิมซอนโฮ

#김선호