ท่ามกลางการโต้เถียงเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของนักแสดงคิมซอนโฮที่ถึงจุดเปลี่ยน 11st เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่คิมซอนโฮเป็นพรีเซนเตอร์ ก็ทำยอดขายได้สูงสุดทำลายสถิติเดิม

เพียงวันแรกที่เริ่มเทศกาลใหญ่แห่งปี ‘11st Festival’ ทางเว็บ 11st ก็สร้างสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด ทาง 11st ประกาศเมื่อวันที่ 4 ว่า มูลค่าการซื้อขายหลังจากจัดงาน ‘2021 11st Festival’ ได้เพียง 1 วัน ก็สามารถทำสถิติใหม่ชนะงานเทศกาลครั้งก่อนๆ ซึ่งมากกว่างานเทศกาล 11st วันแรกของเมื่อปีที่แล้วถึง 40% ดัชนีชี้วัดทั้งหมด เช่น จำนวนสมาชิกที่ซื้อ, ปริมาณสินค้าที่จำหน่าย, จำนวนการชำระเงิน เป็นต้น เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เติบโตมากขึ้นในระดับเลข 2 หลัก และประสบผลสำเร็จได้ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติการณ์

แพลตฟอร์ม Live commerce ของ 11st ที่ชื่อว่า ‘LIVE11’ ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน การไลฟ์ถ่ายทอดสด Lotteria ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เวลา 6 โมงเย็น มียอดผู้ชม 1.26 ล้าน ซึ่งจำนวนผู้ชมมากสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติ Live commerce ของ 11st ถึงแม้ว่าจะมีผู้ใช้งานบางส่วนออกมาแสดงความไม่สบายใจเมื่อเห็นลงโฆษณาคิมซอนโฮ แต่ดูเหมือนจะไม่มีผลกระทบอันใด

ทางด้าน 11st กล่าวว่า “จำนวนธุรกรรมรายวันของ 11st (วันที่ 11 พ.ย.) ซึ่งเป็นอีเว้นต์หลักของ 11st Festival เมื่อปีที่แล้วทำยอดได้ 201,800 ล้านวอน (2 แสนล้านวอน ประมาณ 6 พันล้านบาท) ทำยอดสถิติธุรกรรมรายวันมากที่สุดในตลาด e-commerce ในประเทศ ส่วนเทศกาลปีนี้ การเปิดตัววันแรกทำสถิติได้สูงสุด พร้อมกับคาดหวังมากยิ่งขึ้นว่า จะสามารถสร้างสถิติใหม่ของงาน ‘11st’ ในวันที่ 11 ที่จะถึงนี้ได้อีกครั้ง”

ก่อนหน้านี้ เมื่อคิมซอนโฮพัวพันกับประเด็นชีวิตส่วนตัว ทาง 11st ก็ได้นำโฆษณา ‘Amazon Global Store’ ที่คิมซอนโฮเคยเป็นพรีเซนเตอร์ออก อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ ความคิดเห็นของสาธารณชนเป็นไปทางบวกมากขึ้น จึงได้นำโฆษณากลับมาลงอีกครั้ง แม้จะคิดหนักว่าควรเผยแพร่โฆษณาในส่วนของคิมซอนโฮหรือไม่ แต่สุดท้ายก็โพสต์ลงบน Youtube อีกครั้ง

ไม่ใช่ว่าไม่มีการโต้เถียงแล้ว ชาวเน็ตคนหนึ่งได้ออกมาบอกว่า เขาร้องเรียนไปทางศูนย์บริการลูกค้า เมื่อเห็นคิมซอนโฮใน ‘11st Festival’ ที่ดำเนินการโดย 11st เมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทางศูนย์บริการลูกค้าได้อธิบายว่า “หลังจากที่ทางคิมซอนโฮออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ต.ค. และฝ่ายตรงข้ามก็ยอมรับคำขอโทษนั้น ทาง 11st จึงตัดสินใจดำเนินกิจกรรมที่มีคิมซอนโฮเป็นพรีเซนเตอร์อีกครั้ง โฆษณานี้ถ่ายทำตอนต้นเดือน ต.ค. ก่อนที่จะมีประเด็นออกมา และโฆษณาตัวนี้ก็ได้ออกอากาศในฐานะโฆษณาแคมเปญที่ชื่อว่า ‘11st Festival’”

ทางด้านศูนย์บริการลูกค้าเสริมว่า “ขอความกรุณาคุณลูกค้าได้โปรดเข้าใจ และขอขอบพระคุณอีกครั้งสำหรับความคิดเห็นจริงใจที่มอบให้ 11st”

ที่มา http://www.ggilbo.com/news/articleView.html?idxno=877668

#kimseonho

#김선호

#คิมซอนโฮ

ขอบคุณ 11st เช่นกันค่ะ ตอนนี้สถานการณ์เหมือนจะดีขึ้น แต่อย่าลืมว่าโฆษณาที่ลงตอนนี้ทั้งหมดแทบจะเป็นโฆษณาที่ถ่ายทำไว้ก่อน 17 ตุลาคมค่ะ เส้นทางวันข้างหน้ายังอีกยาวไกล ยังไงพวกเราก็เอาใจช่วย รักและรอคุณเค้าไปด้วยกันนะคะ