คิมซอนโฮ ได้กระแสตอบรับอย่างร้อนแรงจาก ‘Hometown ChaChaCha’

เดบิวต์ละครโทรทัศน์เรื่อง ‘Good Manager’ เมื่อปี 2017 และมีผลงานอื่นๆอีกมากมาย

‘คิมซอนโฮ ได้กระแสตอบรับร้อนแรงจากละคร ‘แคชช่า’…ด้วยทักษะที่เข้าถึงตัวละครอย่างมีเอกลักษณ์ ทำให้ได้รับความนิยม’

ความดังของนักแสดงคิมซอนโฮนั้น เรียกได้ว่า ไม่ธรรมดา เขารับบท ฮงดูชิก หัวหน้าฮง ในละครเสาร์อาทิตย์ช่อง tvN ‘Hometown ChaChaCha’ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ก้าวขึ้นมาจาก ‘นักแสดงยอดนิยม’ เป็น ‘ท็อปสตาร์’ ในทันที ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่านักแสดงชายที่มีชื่อเสียงด้านความโรแมนติก

ความดังของคิมซอนโฮยิ่งสยายปีกกว้างจากผลงานเรื่อง ‘Hometown ChaChaCha’ คิมซอนโฮแสดงตัวละครหัวหน้าฮงออกมาอย่างเพอร์เฟ็กต์ในแบบฉบับของเขาเอง ท่าทางที่ดูเหมือนไม่สนใจ แต่ก็อ่อนโยนและเอาใจใส่อย่างละเอียด และยังทำให้สาวๆใจสั่นด้วยเคมีโรแมนติกหวานราวกับน้ำผึ้งคู่กับชินมินอา เขารักษาอันดับสูงในหัวข้อที่เกี่ยวกับนักแสดงได้ทุกสัปดาห์ ในขนาดที่เรียกได้ว่า ผลงานดังได้เพราะนักแสดง

ความดังของคิมซอนโฮนั้น ไม่ใช่เพราะวิชวลที่งดงามของเขาเท่านั้น แต่ทว่า ด้วยเสน่ห์ที่มีดาเมจรุนแรงและทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยม เราจะพาไปชมการเติบโตในช่วง 4 ปี ผ่านละคร 4 เรื่องของคิมซอนโฮ ที่ทำให้เกิดการ ‘ตกหลุมรัก’

‘Strongest Deliveryman’ (2017)

ละครเรื่อง ‘Strongest Deliveryman’ เป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จและได้รับความรักจากกลุ่มคนในเกาหลีที่พื้นฐานเดิมไม่ได้ฐานะร่ำรวย โดยเนื้อเรื่องเน้นที่ตัวละครหลัก 2 คน ซึ่งเป็นพนักงานส่งจาจังมยอน คิมซอนโฮ รับบท โอจินกยู แชโบลรุ่น 3 ที่ละทิ้งความฝัน เขากลายเป็นพระรองที่หลายคนชื่นชอบทันที โอจินกยูเป็นตัวละครที่พ่อไม่ให้ความสนใจ ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และได้รับความเจ็บปวดมากมาย คิมซอนโฮแสดงเสน่ห์ของตัวละคร ที่ถึงแม้จะขมขื่น แต่พื้นฐานก็เป็นคนน่ารักออกมาได้เป็นอย่างดี

ช่วงกลางเรื่อง เลิฟไลน์กับจียุน (โกวอนฮี) ที่ทำให้เปลี่ยนเป็นตัวละครที่ละทิ้งความทระนงตนและใส่ใจผู้อื่นมากขึ้น เขาก็แสดงออกมาได้อย่างสมดุล เมื่อเทียบกับพระเอกของละคร คังซู (โกกยองพโย) ที่จิตใจดีมากๆ เป็นตัวละครที่ค่อนข้างราบเรียบ จึงรู้สึกได้ว่าจินกยูโชว์ภาพลักษณ์ที่เป็นสามมิติได้มากกว่า และมีเสน่ห์มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ช่วงกลางเรื่องเป็นต้นไป การเล่าเรื่องที่เอนเอียงไปทางตัวพระนางมากกว่า ระดับความสำคัญก็ลดน้อยลงอย่างน่าเสียดาย

‘Welcome to Waikiki 2’ (2019)

ละครเรื่อง ‘Welcome to Waikiki 2’ เป็นผลงานที่เขียนเกี่ยวกับการท้าทายความฝัน ความรัก มิตรภาพ ของกลุ่มวัยรุ่นที่มารวมตัวกันอีกครั้งในเกสต์เฮาส์ Waikiki เรื่องราวการเอาตัวรอดและไปให้ถึงเป้าหมายของเหล่าวัยรุ่นโดยไม่มีแบบแผนใน Waikiki ซึ่งมีแต่เรื่องวุ่นวาย

คิมซอนโฮ ในบท ชาอูชิก ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง จากวง ‘Unknow Idol’ เขาได้โชว์เสน่ห์เหนือความคาดหมาย ตั้งแต่ความรักชวนใจเต้นตึกตักที่มีต่อซูยอน (มุนกายอง) รักครั้งแรกที่ได้พบกันอีกครั้งหลังจากผ่านไป 10 ปี ไปจนถึงความฮา เช่น การเป่าขลุ่ยด้วยจมูก อีกทั้งยังแสดงฉากร้องไห้กับความรักข้างเดียวที่ไม่สมหวังได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากความโรแมนติก เคมี Bromance กับจุนกิ (อีอีกยอง), กีบง (ชินฮยอนซู) ก็เป็นจุดเด่นของละคร ‘Welcome to Waikiki 2’ เช่นกัน ให้ความรู้สึกเหมือนซิทคอมมากกว่าละคร ตลกเฮฮาได้อย่างไม่รู้สึกกดดัน และดำเนินเรื่องได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบ

‘Start-Up’ (2020)

ละคร ‘Start-Up’ เป็นผลงานเกี่ยวกับการเริ่มต้น (START) และการเติบโต (UP) ของวัยรุ่นที่โดดเด่นในวงการสตาร์ทอัพ และฝันที่จะประสบความสำเร็จที่ Silicon Valley ของประเทศเกาหลีใต้ คิมซอนโฮ แสดงเป็น ฮันจีพยอง หัวหน้าทีมอันดับ 1 ของ SH Venture Capital เขาเป็นเสมือน Gordon Ramsay ของนักลงทุน กล่าวได้ว่าละคร ‘Start-Up’ เป็นละครของคิมซอนโฮนั้น ไม่เกินจริงเลย

แม้จะเป็นเพียงพระรอง แต่การปรากฏตัวของเขาโดดเด่น ตั้งแต่ EP.1 อดีตของฮันจีพยองก็ครอบครองแทบทั้งตอน การเล่าถึงอดีตที่ขมขื่นของเขา พร้อมกับเรื่องราว ‘Daddy-Long-Legs’ ที่ทำให้ได้ทุกอย่าง ทำให้ผู้ชมย้ายไปอยู่ฝั่งฮันจีพยองมากขึ้น การแสดงของคิมซอนโฮก็ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ดี ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมส่วนตัว ก่อนออนแอร์ EP แรก อยู่ที่ 620,000 คน เพียงแค่ 2 เดือน ก็เพิ่มขึ้นเป็น 3,000,000 คน ประสบความสำเร็จในการคว้าใจผู้ชม

แม้ว่าเรทติ้งของ ‘Start-Up’ จะไม่ได้สูงมาก เพียง 5% เท่านั้น แต่ทว่า คิมซอนโฮ ได้ก้าวขึ้นเป็น ดาวรุ่ง จากละครเรื่องนี้ และถูกเรียกว่า ผู้ที่ได้ผลประโชน์มากที่สุดจาก ‘Start-Up’

คิมซอนโฮเดบิวต์ผลงานละครเวที เรื่อง ‘New Boeing Boeing’ เมื่อปี 2009 และเดบิวต์ผลงานละครโทรทัศน์เรื่อง ‘Good Manager’ ทางช่อง KBS2 เมื่อปี 2017 หลังจากนั้นก็เป็นที่จดจำของสาธารณชน ผ่านผลงานเรื่อง ‘Strongest Deliveryman’, ‘Two Cops’, ‘100 Days My Prince’ เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ และนักแสดงยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล ‘MBC Drama Awards’ จากผลงาน ‘Two Cops’ หลังจากนั้นก็ได้แสดงเป็นตัวละครหลัก ในมินิซีรีย์เรื่องแรก ผ่านละคร ‘Welcome to Waikiki 2’ ช่อง JTBC และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จากผลงาน ‘Catch the Ghost’, ‘Start-Up’ โดยเฉพาะเรื่อง ‘Start-Up’ ที่ได้รับฉายาพระรองที่ยอดเยี่ยมที่สุด และได้รับความรักอย่างล้นหลาม

ที่มา https://n.news.naver.com/entertain/article/312/0000505757

[TenAsia = นักข่าวแทยูนา]

#KimSeonHo

#คิมซอนโฮ

#김선호