เมื่อไม่กี่วันก่อน, ประเด็นของนักแสดงวัย 30 ได้ถูกพูดถึงบนโต๊ะอาหารของบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง

เมื่อถามว่า ‘นักแสดงยอดนิยมวัย 30 ปีของสมัยนี้คือใคร?’ ส่วนใหญ่เลือก คิมซอนโฮ ในขณะที่ละครยอดนิยมอย่าง ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ จบลง ความนิยมของคิมซอนโฮก็เพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน ทำให้ผู้เชี่ยวชาญทำนายอนาคตคิมซอนโฮที่น่าจะสดใสมากกว่าตอนนี้

แต่ไม่นานทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ในช่วงที่กำลังเติบโต คิมซอนโฮได้เจอกับวิกฤตครั้งใหญ่หลังจากเดบิวต์ ทั้ง ‘ความชอบ’ และ ‘เลิกชอบ’ อยู่ในระดับความเร็ว 5G สมกับเป็นยุคซูเปอร์สปีด ทั้ง เป็นเวลาสามวันแล้วที่ข้อความเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเขาถูกแชร์ในโลกออนไลน์จนแทบออกจากวงการ จะมีวันที่เขาสามารถยืนอยู่ต่อหน้ากล้องได้อีกหรือเปล่านะ ถ้าเกิดว่าคัมแบ็ค จะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ได้บ้าง

ความเสียหายจากภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนหวาน VS เป็นเรื่องระหว่างชายหญิง…บรรยากาศที่น่าเห็นใจ

ปัจจุบัน คิมซอนโฮได้ถอนตัวออกจากรายการ ‘2 Days & 1 Night’ ทางช่อง KBS2 และคาดว่าจะมีการถอนตัวออกจากภาพยนตร์ที่เตรียมถ่ายทำในอีกหลายเรื่อง ด้านฝ่ายโฆษณาก็เสียหายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน 10 แบรนด์ที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์ ได้นำรูปภาพและคลิปของเขาออก

ในความเป็นจริงมันเริ่มหมายถึงว่าเขากำลังจะต้องออกจากวงการบันเทิง แต่ปัจจุบัน ได้มีการถกเถียงในประเด็นนี้ บรรดาแฟนๆก็มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย  และเมื่อเทียบกับตอนที่ข้อความเปิดเผยในออนไลน์ครั้งแรก ตอนนี้กลายเป็นว่า “มันเป็นเรื่องระหว่างชายหญิง ถ้าไม่ใช่ผู้เกี่ยวข้อง ก็ไม่รู้ว่าอะไรที่จริง การพูดคุยของบุคคลที่ 3 เป็นเรื่องที่แรงเกินไป” และยังมีความคิดเห็นที่พูดถึง ‘ความเห็นอกเห็นใจคิมซอนโฮ’

เป็นเรื่องยากที่จะเดาทิศทางความคิดเห็นของสาธารณชน และยากที่จะมีการปฏิเสธว่าทักษะการแสดงของคิมซอนโฮนั้นเป็นที่ยอมรับของคนในวงการบันเทิง ดังนั้นแม้ไม่สามารถทราบว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการฟื้นตัวในฐานะนักแสดง แต่ก็กำลังดูความเป็นไปได้ในวงการ และมีการวิเคราะห์ว่าแนวโน้มในการคัมแบ็คนั้น ภาพยนตร์มีโอกาสสูง เนื่องจากการเข้าถึงผู้ชมที่มีอิสระ ‘ในการเลือกและจ่ายเงิน’ นั้น น่าจะง่ายกว่าละครโทรทัศน์ที่เปิดให้ชมทุกเพศทุกวัน

ทีมผู้สร้างภาพยนตร์กล่าวว่า “ตัวภาพยนตร์ ต่อให้แคสติ้งในต้นปีหน้า ก็ต้องใช้เวลาเกือบ 1 ปี ในการถ่ายทำ จนถึงวันเข้าฉาย” และ “บทตัวร้าย หรือภาพลักษณ์แรงๆที่ตรงข้ามกับภาพลักษณ์ น่าจะช่วยลดความกดดันหรือความรู้สึกไม่ยอมรับในตอนคัมแบ็คได้”

ในขณะเดียวกัน ถ้าเขาประสบความสำเร็จในการกลับมาด้านภาพยนตร์ ก็อาจจะยกเลิกการแบน และกลับไปแสดงละครได้โดยอัตโนมัติ แน่นอนว่าจะต้องใช้เวลาในการรอคอย เมื่อดูจากคนดังในวงการที่เคยมีปัญหาส่วนตัว เช่น เมาแล้วขับ การพนัน จะเห็นได้ว่า นักแสดงชายที่ได้รับการยอมรับในทักษะการแสดง สามารถคัมแบ็คได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งดีจาก ‘ฐานะ’ ของคิมซอนโฮในตอนนี้ คือการที่ตลาด OTT กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสิ่งนี้คือแพลตฟอร์มที่มีเอาไว้สำหรับสมาชิกที่ชำระเงินในการติดตาม จึงสามารถจ้างนักแสดง หรือทำละครประเภทที่ไม่สามารถฉายได้ทางช่องโทรทัศน์ทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Netflix ที่เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ชมต่างประเทศเลือกที่จะบริโภคงานที่เนื้อหา โดยไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าของนักแสดง ดังนั้นจึงอาจเป็นประโยชน์ให้กับคิมซอนโฮ

ที่มา https://n.news.naver.com/entertain/article/076/0003792316

#kimseonho

#김선호

#คิมซอนโฮ