“ผลงานที่คิมซอนโฮเข้าร่วมแสดง ทุกเรื่องต่างได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ เพราะทำได้ดีเยี่ยมในทุกอย่าง

คิมซอนโฮ ผู้โด่งดังทั้งละครเวที ละครโทรทัศน์ รวมถึงรายการวาไรตี้ ได้รับการเชิญชวนจากวงการภาพยนตร์จนตารางงานในปี 2022 แน่นเอี๊ยด แม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ไม่เคยแสดงในภาพยนตร์ แต่ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก

ทีมงานภาพยนตร์ได้กล่าวว่า “แต่ละผลงานที่คิมซอนโฮเข้าร่วมแสดง ทุกเรื่องต่างได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ เพราะทำได้ดีเยี่ยมในทุกอย่าง จึงเป็นที่สนใจของผู้คนในวงการภาพยนตร์” และ “ภาพลักษณ์ก็ดี เป็นกันเองกับผู้คน ความสามารถการแสดงก็ดีเยี่ยม แม้จะยังไม่เคยแสดงภาพยนตร์ แต่ก็มีเหตุผลที่อยากแคสติ้งคิมซอนโฮ แม้ตอนนี้จะได้รับคำเชิญมากมายแล้ว แต่ในอนาคตคาดว่าคงได้รับการเชิญชวนมากกว่านี้แน่นอน”

เขาได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 4 ปีที่เข้าร่วมแสดงละครโทรทัศน์ และตอนนี้กำลังจะข้ามไปที่วงการภาพยนตร์ แม้จะไม่เคยแสดงภาพยนตร์มาก่อน แต่ก็ได้รับคำเชิญจากวงการภาพยนตร์มากมาย ตั้งแต่ปลายปีนี้ จนถึงปีหน้า มีคิวถ่ายผลงานใหม่ถึง 3 เรื่อง เมื่อพิจารณาถึงเวลาฉายภาพยนตร์ คาดว่าคงได้มาพบมวลชนผ่านหน้าจอภาพยนตร์ตลอดทั้งปีหน้า

ภาพยนตร์เรื่องแรกของคิมซอนโฮ คือเรื่อง ‘Tristes Tropiques (Sad tropics)’ ของผู้กำกับพัคฮุนจอง ภาพยนตร์เรื่อง ‘Tristes Tropiques (Sad tropics)’ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม ผู้มีพ่อเป็นคนเกาหลีและแม่เป็นคนฟิลิปปินส์ เขามีความฝันเป็นนักมวย และได้มาตามหาพ่อที่เกาหลี เป็นผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับพัคฮุนจอง ผู้เชี่ยวชาญฟิล์มนัวร์ และเคยกำกับภาพยนตร์ ‘New World’, ‘The Witch’ เป็นต้น ในผลงานเรื่องนี้ มีตัวละครหลักอยู่ 2 คน ซึ่งคิมซอนโฮรับบทเป็น 1 ในตัวละครหลักนั้น หลังจากถ่ายทำละครเสาร์อาทิตย์ ‘Hometown ChaChaCha’ ของช่อง tvN เสร็จ เขาก็มีแพลนถ่ายทำ ‘Tristes Tropiques (Sad tropics)’ ต่อโดยไม่หยุดพัก และตอนนี้กำลังพิจารณาเข้าร่วมแสดงภาพยนตร์ ‘Dog Days’ (ผู้กำกับคิมด็อกมิน) ด้วยเช่นกัน ภาพยนตร์ ‘Dog Days’ เป็นหนังรวมเรื่องสั้นเกี่ยวกับเรื่องราวของผู้คนที่ใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยง เป็นผลงานเรื่องใหม่ของ JK Film ผู้สร้างภาพยนตร์ยอดนิยม เช่น ‘Ode to My Father’ และเป็นผลงานที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า ยุนยอจอง, คิมยุนจิน จะเข้าร่วมแสดงด้วย คิมซอนโฮจะได้ร่วมแสดงกับนักแสดงรุ่นพี่ และได้ท้าทายการแสดงประเภทละครชีวิต ตารางการถ่ายทำยังไม่กำหนดแน่นอน ปัจจุบันกำลังปรับตารางงานของ ‘Tristes Tropiques (Sad tropics)’ ให้เข้ากับ ‘Dog Days’

ในส่วนตารางงานเดือนมีนาคมปีหน้า ได้กำหนดไว้อย่างแน่นอนแล้ว โดยมีการถ่ายทำภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ ‘2 O’clock Date’ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มห้องชั้นบนพบเจอกับหญิงสาวห้องชั้นล่าง ผู้มีความลับเหนือจินตนาการทุกวัน เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจมาก เพราะเป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับอีซังกึน ที่เคยทำให้ผู้ชม 9.42 ล้านคนเข้าโรงภาพยนตร์เพื่อมารับชมเรื่อง ‘Exit’ ผลงานเรื่องแรกของเขา คิมซอนโฮรับบทเป็นชายหนุ่มห้องชั้นบน และเตรียมพร้อมที่จะโชว์ความเชี่ยวชาญทางด้านละครโรแมนติก-คอมเมดี้ให้ได้ชม

คิมซอนโฮเดบิวต์ครั้งแรกเมื่อปี 2009 ผ่านละครเวที ก่อนจะขยายขอบเขตมาทางละครโทรทัศน์ครั้งแรก เมื่อปี 2017 จากการเข้าร่วมแสดงละคร ‘Good Manager’ ช่อง KBS 2TV ในปีต่อมาก็ได้แสดงเป็นตัวละครหลักครั้งแรก ผ่านละครสั้น MBC ‘You Drive Me Crazy’ หลังจากนั้นก็ได้แสดงเป็นตัวหลักมินิซีรีย์ เช่น ‘Welcome to Waikiki 2’ (2019) ช่อง JTBC, ‘Catch the Ghost’ ช่อง tvN และตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา ก็ได้เข้าร่วมรายการวาไรตี้ช่อง KBS 2TV ‘2 Days & 1 Night’ ในฐานะเมมเบอร์ประจำ เมื่อปี 2020 เขาได้รับความสนใจจากแฟนๆเอเชีย ผ่านละคร ‘Start-Up’ ที่ออนแอร์ทางช่อง tvN และได้รับการพิสูจน์ว่าเขามีศักยภาพที่จะเติบโตในฐานะสตาร์ฮันรยูคนใหม่ อีกทั้งตอนนี้ก็กำลังได้รับความรักอย่างมากมาย ในฐานะพระเอกละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ซึ่งเล่นคู่กับมินอา และได้เรทติ้งถึง 2 หลัก

https://n.news.naver.com/entertain/article/437/0000276791?

นักข่าวพัคจองซอน ทีม Enter News

#KimSeonHo
#คิมซอนโฮ
#김선호