แฟนด้อมของนักแสดงคิมซอนโฮรวบรวมข้อมูลที่เป็นข่าวลือและมุ่งร้าย เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

Kim Seonho Gallery (ชื่อบ้านแฟนคลับ) ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 1 โดยมีหัวข้อว่า “แจ้งรวบรวมโพสต์และคอมเม้นท์ที่มุ่งร้ายต่อนักแสดงคิมซอนโฮ ในรูปแบบ PDF”

พวกเขาแจ้งว่า “Kim Seonho Gallery จะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวกับการหมิ่นประมาททำให้เสียหาย, การพูดดูหมิ่น รวมถึงข่าวลือที่เกี่ยวกับตัวนักแสดงคิมซอนโฮ และทางครอบครัวของเขา ข้อมูลที่รวบรวมได้จะถูกส่งไปที่ SALT ENTERTAINMENT”

อีกทั้ง “การหมิ่นประมาทโดยการเผยแพร่ข้อเท็จจริงที่ไม่ได้รับการยืนยัน และเจตนาที่จะใส่ร้าย ทั้งหมดล้วนเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย (ข้อหาหมิ่นประมาท, ข้อหาสร้างความเสียหาย, ข้อหากีดกันการประกอบธุรกิจ) สามารถลงโทษได้ตามกฎหมาย” และกำชับว่า “โปรดทราบว่าทาง Kim Seonho Gallery ให้ความสำคัญเสมอกับประเด็นการให้เกียรติ, การสร้างความเสียหาย, การดูหมิ่น และการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของนักแสดง”

และเสริมว่า “ข้อมูลที่ทุกท่านส่งมา หลังจากที่ทาง Kim Seonho Gallery รวบรวมแล้ว จะส่งต่อให้ทาง SALT ENTERTAINMENT เพื่อใช้เป็นหลักฐาน”

ก่อนหน้านี้ คิมซอนโฮได้เผชิญวิกฤต เมื่อคุณ A  ออกมาพูดถึงชีวิตส่วนตัว รวมถึงอุปนิสัย ผ่านทางกระทู้ออนไลน์ ในตอนนั้น เขาไม่ได้ออกโต้แย้ง หรือชี้แจงรายละเอียด แต่กลับก้มหัวขอโทษว่า “ผมพบกับเธอคนนั้นด้วยความรู้สึกที่ดีครับ ในระหว่างนั้น ด้วยการระทำของผมที่ไม่รอบคอบ และไม่คิดให้ละเอียดถี่ถ้วน จึงกลายเป็นสร้างบาดแผลให้เธอผู้นั้น” และ “ผมอยากขอโทษจากใจจริงถึงเธอ ผ่านข้อความนี้ด้วยครับ ทุกท่านที่เชื่อใจและสนับสนุนผมจนถึงที่สุด ผมขอโทษที่มอบความรู้สึกผิดหวังให้ครับ”

เพียงไม่นาน ทางคุณ A ก็ออกมายอมรับคำขอโทษ พร้อมกับที่คิมซอนโฮถอนตัวออกจากรายการ ‘2 Days & 1 Night Season 4’ รายการวาไรตี้ทางช่อง KBS2, ภาพยนตร์ ‘2 O’clock Date’ กับ ‘Dog Days’ ที่จะเข้าร่วมถ่ายทำ ก็ล่มไปเช่นกัน

แต่ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทาง Dispatch สื่อบันเทิง ได้เปิดเผยหลายส่วนที่แจงว่าทางคุณ A บิดเบือน โดยมีทั้งบทสัมภาษณ์คนรู้จักของทั้งคู่, ข้อความและบทสนทนาทาง Kakao Talk เกี่ยวกับปัญหาของความสัมพันธ์ที่ทางคิมซอนโฮเคยปรึกษากับคนรู้จัก ซึ่งทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปทันที และเมื่อวันที่ 1 ก็ได้เพิ่มข้อมูลบทสนทนาที่คนรู้จักคุยกับคุณ A ด้วย

แบรนด์ที่คิมซอนโฮเป็นพรีเซนเตอร์ เริ่มนำโฆษณาที่ถอนออกไป กลับมาลงใหม่อีกครั้ง และยังสามารถเข้าร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ได้ตามกำหนดการที่วางไว้ ทางด้านภาพยนตร์ ‘Tristes Tropiques (Sad tropics)’ (กำกับโดย พัคฮุนจอง) หลังจากพิจารณาแล้ว ก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่าคิมซอนโฮเข้าร่วมแสดง และกำหนดถ่ายทำครั้งแรกกลางเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นทำงานใหม่อีกครั้ง

<ต่อไปนี้ คือแถลงการณ์ของทางแฟนด้อมคิมซอนโฮ ‘แจ้งรวบรวมโพสต์และคอมเม้นท์ที่มุ่งร้ายต่อนักแสดงคิมซอนโฮ ในรูปแบบ PDF’>

Kim Seonho Gallery จะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวกับการหมิ่นประมาททำให้เสียหาย, การพูดดูหมิ่น รวมถึงข่าวลือที่เกี่ยวกับตัวนักแสดงคิมซอนโฮ และทางครอบครัวของเขา ข้อมูลที่รวบรวมได้จะถูกส่งไปที่ SALT ENTERTAINMENT

การหมิ่นประมาทโดยการเผยแพร่ข้อเท็จจริงที่ไม่ได้รับการยืนยัน และเจตนาที่จะใส่ร้าย ทั้งหมดล้วนเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย (ข้อหาหมิ่นประมาท, ข้อหาสร้างความเสียหาย, ข้อหากีดกันการประกอบธุรกิจ) สามารถลงโทษได้ตามกฎหมาย

โปรดทราบว่าทาง Kim Seonho Gallery ให้ความสำคัญเสมอกับประเด็นการให้เกียรติ, การสร้างความเสียหาย, การดูหมิ่น และการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของนักแสดง

กรุณาส่งข้อมูลมาทางอีเมล์ ภายในเวลา 2 สัปดาห์นี้

ข้อมูลที่ทุกท่านส่งมา หลังจากที่ทาง Kim Seonho Gallery รวบรวมแล้ว จะส่งต่อให้ทาง SALT ENTERTAINMENT เพื่อใช้เป็นหลักฐาน

ที่มา https://www.mk.co.kr/star/hot-issues/view/2021/11/1036503/

เข้าใจทุกคนที่อ่านข่าวนี้ว่ารู้สึกยังไงนะคะ (คิดว่านะ^^ )

ที่เราตัดสินใจลงข่าวนี้เพราะเสนอข่าวทางฝั่งเกาหลีว่าเค้าทำอะไรกันบ้าง

แต่พวกเราแสดงความคิดเห็นหรือแชร์แบบเบาๆ หน่อยนะ ที่ผ่านมาพวกเราและซอนโฮบอบช้ำมามากพอแล้ว ซอนโฮได้มีโอกาสค่อยๆ เริ่มต้นใหม่ พวกเราก็สบายใจกันได้เยอะแล้ว อย่าไปคิดอะไรวุ่นวายใจเลยค่ะ

กฎหมายระหว่างประเทศนั้นไม่ง่าย

ข่าวเมื่อวานของ Dispatch เราเลือกที่จะปล่อยผ่านไม่เอามาลงเพจ ไม่ไปแตะต้อง เพราะเชื่อว่ามีหลายๆ เพจได้แปลลงแล้ว และคิดว่าไม่มีเพจไหนจะบิดเบือนเนื้อหาได้อีกแล้วละ

มาเอาใจช่วยซอนโฮ หรือมาช่วยกันทำในสิ่งที่พวกเราทำได้กันดีกว่า

อยากให้ซอนโฮฮาดาไทยเป็นแฟนด้อมที่น่ารักเหมือนเมนของพวกเรา (แบบที่พวกเราเป็นอยู่ตอนนี้) 😊

#kimseonho

#김선호

#คิมซอนโฮ