นักแสดงคิมซอนโฮได้รับ 2 รางวัลจาก ‘Brand Customer Loyalty Awards’ ยังคงได้รับกระแสนิยมอย่างต่อเนื่อง

คิมซอนโฮ รับบท ‘ฮันจีพยอง’ หัวหน้าทีม SH Venture Capital จากละคร ‘Start-Up’ ทางช่อง tvN ที่เพิ่งจบไปเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น และการนำเสนอตัวละครได้อย่างโดดเด่นด้วยการแสดงที่มั่นคงและเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ทำให้เกิดกระแส ‘คลั่งจีพยอง’ ในหมู่ผู้ชม

ไม่ใช่แค่เพียงละครเท่านั้น คิมซอนโฮยังเป็นเมมเบอร์ในรายการ ‘2 Days & 1 Night Season 4’ รายการวาไรตี้สุดสัปดาห์ทางช่อง KBS 2TV และได้เห็นผ่านทางโฆษณาหลากหลายสาขาราวกับจะพิสูจน์ความดังของเขา ซึ่งมีตั้งแต่อาหารเพื่อสุขภาพ, เสื้อผ้า, แพลตฟอร์มการเงินสำหรับรถยนต์, เครื่องสำอาง, แบรนด์เอาท์ดอร์, แมสก์, กล้อง, ชุดสำหรับกีฬากอล์ฟ, ธุรกิจขายของออนไลน์ เป็นต้น

โดยเฉพาะคลิปโฆษณา ‘Shinhan My Car’ ที่มียอดจำนวนคนเข้าชมถึง 5,800,000 ครั้ง, สินค้าที่คิมซอนโฮใส่จากแบรนด์ ‘Edition Sensibility’ ยอดขายก็เพิ่มขึ้น 200% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโด่งดังของคิมซอนโฮ นอกจากนี้ยอดวิวคลิปโฆษณาของแบรนด์ ‘MIIMA Mask’, ‘Nau’, Domino Pizza’ ก็มียอดเข้าชม 3.9 ล้าน, 1.05 ล้าน, 1.02 ล้านครั้ง (อิงจากวันที่ 28 เมษายน 2021) เรียกว่าประสบความสำเร็จในด้านโฆษณาเป็นอย่างมาก

ไม่ใช่เพียงเท่านี้ คิมซอนโฮยังมีชื่อเสียงในระดับโลก และมีโฆษณาในต่างประเทศ นอกจากจะได้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ต่างประเทศแล้ว เขาก็ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆจากอุตสาหกรรมโฆษณาต่างประเทศ

คิมซอนโฮที่เป็นเหมือนบลูชิพ (Blue Chip) ในวงการโฆษณาเช่นนี้ เขายังเป็นที่จับตามองจากการได้รับรางวัล ‘เทรนด์ไอคอน-นักแสดงชาย’ และ ‘มัลติเอ็นเตอร์เทนเนอร์-ชาย’ จากงานประกาศรางวัล ‘Brand Customer Loyalty Awards 2021’ ซึ่งจัดโดย Korea Consumer Forum เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา

เป็นการพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่าเขามีอิทธิพลอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงปี 2021 จากการได้รับทั้ง 2 รางวัล ทั้งด้านสาขาตัวบุคคลและวัฒนธรรม หลังจากเดบิวต์ คิมซอนโฮก็รับงานทุกทางอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทั้งละครเวที, ละครโทรทัศน์, รายการวาไรตี้ และยังขยายกว้างต่อไปที่วงการโฆษณา สร้างความคาดหวังต่อภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์หลากหลายของเขามากยิ่งขึ้น

ในขณะเดียวกัน คิมซอนโฮคอนเฟิร์มร่วมเล่นละคร ‘The Sea Village Chachacha’ ละครเรื่องใหม่ทางช่อง tvN เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกของยุนฮเยจิน ทันตแพทย์ผู้มองโลกตามความจริง กับหัวหน้าฮง ที่เป็นคนตกงานอย่างสมบูรณ์แบบ โดยดำเนินเรื่องที่ ‘คงจิน’ หมู่บ้านกลางทะเลที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ซึ่งจะมีกำหนดฉายในช่วงครึ่งปีหลังนี้

[Sport Seoul นักข่าวอันอึนแจ]

https://n.news.naver.com/entertain/article/468/0000764672

#คิมซอนโฮ

#kimseonho

#김선호