คิมซอนโฮ  ‘STARTUP’ พระรองที่ทำให้คนตกหลุมรัก? ไม่เคยคาดคิดมาก่อน…

ยกความดีความชอบให้ ซูจี · นัมจูฮยอก

                        การปรากฏตัวที่โดดเด่นกว่าใครๆ นักแสดงคิมซอนโฮได้รับความรักและความสนใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าได้กระแสตอบรับที่ดีที่สุดจากละครช่วงสุดสัปดาห์ของช่อง tvN เรื่อง ‘STARTUP’ ที่เพิ่งฉายตอนจบไม่เมื่อไม่นานนี้
                        คิมซอนโฮแสดงบทบาท ฮันจีพยอง ชายหนุ่มที่เป็นแบบอย่างของการประสบความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราวกับสวมเสื้อผ้าของตัวเอง อีกทั้งการถ่ายทอดตัวละครเหมือนภาพสามมิติ ยิ่งทำให้รู้สึกอินกับละครมากยิ่งขึ้น YTN star จะมาแบ่งปันเรื่องราวที่หลากหลายเกี่ยวกับผลงานผ่านบทสัมภาษณ์ของนักแสดงซอนโฮ ผู้ดึงดูดความสนใจคนดูในละคร ‘STARTUP’
                        ต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์ถามตอบของคิมซอนโฮ
YTN star : คุณได้รับความรับอย่างอบอุ่นจนกล่าวได้ว่า ได้กระแสตอบรับดีที่สุดจากละคร ‘STARTUP’ ในฐานะ ‘พระรองที่ทำให้คนตกหลุมรัก’ เคยคาดการณ์ว่าจะได้รับความนิยมเท่านี้ไหม? คิดว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ได้รับความรักและความสนใจจากผู้ชมมากมายขนาดนี้ เสน่ห์ของคาแรกเตอร์ ฮันจีพยอง ตามที่คุณคิด คืออะไร?
คิมซอนโฮ : ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยครับ ตัวละครเอกคือดัลมี และโดซาน ซึ่งนักแสดงซูจี กับนักแสดงนัมจูฮยอก แสดงไว้อย่างดีมาก ผมก็เลยได้รับผลตอบรับที่ดีด้วย อีกทั้งนักแสดงนำทุกคนมีชื่อเสียงมาก ต้องยกความดีความชอบให้ท่านเหล่านั้นครับ
ตัวละครฮันจีพยอง เป็นตัวละครสามมิติ เหมือนจะมีเสน่ห์แนวนั้นอยู่ครับ ที่ไม่ว่าจะเจอใคร ก็มีท่าทางที่ชัดเจนตลอด ทั้งตอนที่ให้คำแนะนำในฐานะที่ปรึกษา, ตอนที่พบกับโดซาน (แสดงโดย นัมจูฮยอก) ด้วยความรู้สึกส่วนตัว, ตอนที่ปกป้องพร้อมกับช่วยเหลือ และสนับสนุนดัลมี (แสดงโดย ซูจี) อยู่เบื้องหลัง, ตอนที่เจอกับอาจารย์วอนด็อก (แสดงโดย คิมแฮซุก), ภาพลักษณ์อ่อนโยน, ภาพลักษณ์ที่ดุดัน, ภาพลักษณ์ที่มีความเฉลียวฉลาด, ภาพลักษณ์ที่เศร้าและขมขื่น, ภาพลักษณ์ที่น่าสงสาร เป็นตัวละครที่ผ่านภาพลักษณ์เหล่านี้มาทั้งหมด คิดว่าเพราะภาพลักษณ์แบบนั้นของจีพยอง เลยทำให้มีหลายคนชอบและช่วยสนับสนุน
YTN star : ได้รับฉายาว่าเป็น ‘พระรองที่ดีที่สุด’ ทำให้รู้สึกกดดันไหม?
คิมซอนโฮ : มากเกินกว่าที่ผมควรจะได้รับอีกครับ เป็นเพราะซูจีกับนัมจูฮยอกแสดงไว้อย่างดีมาก ผมเลยได้รับผลตอบรับที่ดีด้วย มีความรู้สึกกดดันและรู้สึกต้องระมัดระวังมากขึ้นครับ แต่ความรู้สึกขอบคุณต่อทุกท่านที่คอยสนับสนุน ไม่มีทางเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนครับ เพียงแต่ ผมคิดว่า ‘ไม่ควรหลงระเริง’ ไปกับคำชมที่ได้รับครับ
ผมคิดเสมอว่า ‘อย่าหลงระเริง แต่ควรจะรู้สึกสนุกและขอบคุณมากกว่า ยังไงเส้นทางที่ผมเดิน, เส้นทางที่ต้องเดิน และชีวิตของผม ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ยังคงต้องเดินต่อไปแบบนั้น’, ‘สนุกกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ พอกลับมาตรงนี้อีกครั้ง ผมจะได้ยืนอยู่ในฐานะนักแสดงได้เป็นอย่างดี’ เพราะฉะนั้นต้องตั้งใจฝึกซ้อมการแสดงละครเวทีมากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน ผมพยายามตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะไม่สูญเสียตัวตนไป
YTN star : คิดว่ามีส่วนที่คล้ายกับฮันจีพยองมากแค่ไหน?
คิมซอนโฮ : เพราะผมแสดงเป็นตัวละคร ‘ฮันจีพยอง’ เลยคิดว่าน่าจะประมาณ 50% ครับ ผมไม่สามารถพูดเย็นชากับคนอื่นๆได้เหมือนกับจีพยอง ในชีวิตจริงก็ไม่มีบ้านดีๆ รถดีๆ แต่ว่าคนที่แสดงก็ยังเป็นผม เลยคิดว่าน่าจะมีภาพลักษณ์เกินครึ่งของผมอยู่ในตัวละครนั้น
YTN star : สงสัยว่าเข้ากันได้ดีกับนักแสดงแต่ละคนมากน้อยแค่ไหน? โดยเฉพาะนักแสดงคิมแฮซุกและซูจี ที่ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีมาก?
คิมซอนโฮ : น่าจะมีหลายท่านที่รู้จักนักแสดงซูจีอยู่แล้ว แต่สำหรับผม ผมคิดว่า เขาเป็นนักแสดงหญิงที่โดดเด่นเรื่องการมีสมาธิ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมครับ ทุกครั้งที่แสดง เขาจะสุขุม และโฟกัสในแต่ละช่วงได้ดีมาก อีกทั้งยังเป็นนักแสดงที่ดี ที่รู้วิธีการสร้างบรรยากาศร่าเริงในสถานที่ถ่ายทำ ผมเลยได้ถ่ายทำแบบร่าเริงไปด้วย
ส่วนนักแสดงนัมจูฮยอก เป็นทั้งนักแสดง และน้องที่ดีจริงๆ ได้เรียนรู้อะไรมากมายด้วยกัน มีแต่ความทรงจำสนุกๆ หัวเราะกันเยอะมากทุกช่วงเวลา ตอนที่เขาแสดงก็จะเห็นไอเดียและเซ้นส์เปล่งประกายออกมา เป็นเพราะเขาเลย ที่ทำให้ช่วงเวลาที่ผมแสดงร่วมด้วยสนุกมากๆ
ส่วนรุ่นพี่คิมแฮซุก เหมือนเป็นตัวละคร ‘วอนด็อก’ เองจริงๆครับ ผมมีความสุขและสนุกตลอดที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ ตอนที่ถ่ายทำก็คิดว่า ‘เรามาอยู่ถึงจุดนี้แล้วนะ’ ทั้งประทับใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากครับ
ที่มา  www.ytn.co.kr/_sn/0117_202012100700015919