กระแสตอบรับด้วยเรทติ้งสมกับคุณภาพที่รอคอย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ได้เรทติ้งเฉลี่ยทั้งประเทศ 10.3% และเรทติ้งสูงสุดที่ 11% ยอดเรทติ้งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนับตั้งแต่การออนแอร์ครั้งแรกในวันที่ 28 สิงหาคม

ละคร ‘Hometown ChaChaCha’ เป็นละครแนวโรแมนติกสดใสเรื่องแรกในปีนี้ที่ประสบความสำเร็จด้วยเรทติ้งผู้ชม นอกจากละครสุดสัปดาห์ และละครรายวัน ละครที่มีเรทติ้งมากกว่า 10% ในปีนี้ ได้แก่ ‘The Penthouse: War in Life’, ‘River Where the Moon Rises’, ‘Taxi Driver’, ‘Vincenzo’, ‘Mine’, ‘LOVE ft. Marriage & Divorce Season 2’ ส่วนใหญ่จะเป็นละครเมโลดราม่าที่น่าติดตาม หรือไม่ก็ดาร์คฮีโร่ที่ปรากฏตัวช่วงนี้ หรือไม่ก็แนวสืบสวนอาชญากรรมต่อเนื่อง

เมื่อเปรียบเทียบกับเรทติ้งผู้ชมสูงสุด 17.4% จากละคร ‘Mr. Queen’ ที่ฉายเมื่อปีที่แล้ว และ 21.7% จากละคร ‘Crash Landing on You’ ที่ฉายเมื่อปี 2019 ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นละครโรแมนติกที่ได้กระแสตอบรับที่ดีในช่วงไม่นานมานี้ ด้วยเหตุนี้ความดังของละคร ‘Hometown ChaChaCha’ ยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้น

พื้นฐานของความสำเร็จนี้ ดูเหมือนจะเป็นการแบ่งปันเรื่องราวโรแมนซ์ฮีลลิ่ง หลุดจากสิ่งที่เรียกว่า ‘ละครสมัยนี้’ ที่ทำให้ผู้ชมจดจ่อถึงขนาดที่คดีฆาตรกรรมกลายเป็นเรื่องทั่วไปในละคร ในละครเรื่องนี้แม้จะธรรมดา แต่ก็แสดงให้เห็นถึงแก่นแท้ของละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้อยู่บ่อยๆ

ไม่ใช่แค่ผลงาน ที่ได้กระแสตอบรับดีในด้านเรทติ้งเท่านั้น คิมซอนโฮ ชินมินอา นักแสดงทั้งสองคน ทำให้ ‘Hometown ChaChaCha’ มีสีสันมากมาย คิมซอนโฮที่เริ่มเส้นทางการแสดงจากละครเวที เมื่อปีที่แล้วได้รับความรักอย่างอบอุ่นจากแฟนๆทั้งในและต่างประเทศผ่านละคร ‘Start-Up’

หลังจากละคร ‘Start-Up’ เขาก็ได้รับข้อเสนอผลงานหลากหลาย แต่คิมซอนโฮเลือก ‘Hometown ChaChaCha’ และโชว์เสน่ห์ของตัวเขาเองอย่างเต็มที่ ด้วยพื้นฐานทักษะการแสดงที่มั่นคงที่เคยโชว์ให้เห็นทั้งวาไรตี้และละคร ทำให้ผู้ชมได้เห็นบทฮงดูชิกที่อบอุ่นและเก่งเกินมนุษย์กันผ่านหน้าจอทีวี ไม่เพียงแค่นั้น เขายังเป็นฮันรยูสตาร์ในแพลตฟอร์ม OTT และได้เสียงตอบรับที่ดีใน Netflix ด้วยเช่นกัน

ส่วนชินมินอานั้น หลังจากเรื่อง ‘Tomorrow, with You’ ก็เกือบ 5 ปีที่กลับมาแสดงแนวโรคอมอีกครั้ง ในระหว่างนั้น ชินมินอาได้แสดงเป็นนักการเมืองหญิงมากความสามารถในละคร ‘Chief of Staff’ และแสดงเป็นตัวละครที่ถูกครอบงำด้วยความปรารถนาและความบ้าคลั่ง ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Diva’ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางการแสดงมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้ การกลับมาในละครแนวโรคอมอีกครั้ง จึงได้รับความสนใจมากกว่าครั้งไหน เหล่านักแสดงหลากหลายวัย ตั้งแต่นักแสดงเด็ก ไปจนถึงนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างคิมยองอก รวมถึงชินมินอาและคิมซอนโฮ ต่างโชว์เคมีที่เข้ากันได้ดีเหมือนชัลต็อก (ต็อกข้าว)

ในละครได้โชว์เสน่ห์มากมาย ทั้งการไฮคิกอย่างไม่ลังเลกับคนลวนลามทางเพศ และการเต้นในในงานประกวดร้องเพลง โดยเฉพาะการแสดงออกอย่างน่ารักของฮเยจินที่ค่อยๆคุ้นชินและอ่อนโยนมากขึ้นเมื่อเจอกับตัวละครอื่นๆ

ละคร ‘Hometown Chachacha’ (กำกับโดย ยูเจวอน, เขียนบทโดย ชินฮาอึน, ดำเนินการผลิต Studio Dragon/GTist)

เป็นเรื่องราวของยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวผู้มองโลกตามความจริง กับหัวหน้าฮง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ผู้ว่างงาน ในหมู่บ้านริมทะเล ‘กงจิน’ ที่แสนน่ารักและเบิกบาน

ละครโรแมนซ์ฮีลลิ่งที่เต็มไปด้วยความรู้สึกหวั่นไหวตั้งแต่พบหน้า

ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. Netflix

รูปภาพ = tvN ‘Hometown ChaChaCha’

นักข่าวคังโบรา

ที่มา http://www.slist.kr/news/articleView.html?idxno=285489

#HometownChachacha

#갯마을차차차

#ชินมินอา

#KimSeonHo

#คิมซอนโฮ

#김선호